Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

11 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 12269)
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.

 

Theo đó, nhà máy mới sẽ có tên chính thức là Gigafactory 3, nằm tại Lingang, gần khu thương mại tự do của Thượng Hải. Trước đó, vào tháng 05/2018, công ty Tesla Motors Hong Kong đã được cấp phép để mở chi nhánh mới tại Thượng Hải. Số vốn được tiết lộ ở thời điểm đó là 16 triệu USD.

 

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy sản xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, và có thể là đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất của Thượng Hải. Tổng số vốn cho nhà máy của Tesla được dự đoán có thể hơn 5.5 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tesla, cũng xác nhận rằng Gigafactory 3 sẽ kết hợp các chức năng nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng.

 

Trang tạp chí tài chính Caijing cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự kiến thời gian bắt đầu sản xuất sẽ từ năm 2020. Ngoài ra, nhiều khả năng chỉ có Model Y được sản xuất tại Châu Á, không bao gồm các dòng xe khác như Model S hay Model X.

514Vote
41Vote
35Vote
26Vote
14Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.