Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

22 Tháng Tám 20182:41 SA(Xem: 12373)
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ
Apple Lên Kế Hoạch Mở Một Loạt Cửa Hàng Cao Cấp Tại Ấn Độ

Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.

 

Từ lâu, Ấn Độ đã là một thị trường quan trọng và chưa được khai phá với Apple ngay cả kho doanh số tiếp tục giảm. Tháng 07/2018, Apple chỉ kiểm soát được 1% thị phần smartphone tại Ấn Độ. Doanh số kém một phần là vì giá iPhone ở mức cao và hay biến động, thường xuyên bị thương nhân bán buôn thay đổi. Theo trang Bloomberg, Apple đã lên kế hoạch mở 3 cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ từ năm 2019. Ba cửa hàng mới nằm ở New Delhi, Bengaluru và Mumbai và trở thành một phần quan trọng trong quá trình thay đổi chiến lược của Apple.

 

Trong khi kế hoạch mới được triển khai, Apple có thể sẽ thực hiện tiếp kế hoạch thứ hai, mở thêm 5 đến 6 đại lý bán lẻ cao cấp tại những thành phố lớn và trung tâm thương mại trên toàn quốc. Với diện tích lên tới 464 mét vuông, những cửa hàng mới sẽ vượt trội hơn nhiều các đại lý bán lẻ Apple Premium Resellers diện tích 140 mét vuông hiện hành. Theo một đại lý, ban đầu, các cửa hàng mới sẽ được mở tại New Delhi, Mumbai, Bengaluru và Chennai. Sau đó, sẽ có thêm những cửa hàng mới ở Hyderabad và Pune.

 

Hiện Apple đang bị hạn chế trong việc mở các cửa hàng bán lẻ chính thức tại Ấn Độ vì chính phủ quy định rằng 30% hàng hóa bán tại một cửa hàng phải được sản xuất ở địa phương. Hồi năm 2016, có thông tin cho rằng Apple đã tìm ra giải pháp cho vấn đề, nhưng cho tới tháng 08/2018, thỏa thuận gỡ bỏ quy định vẫn chưa được ký.

 

Tình hình càng trở nên phức tạp hơn, trong thời gian qua, Apple mất ba giám đốc quan trọng tại Ấn Độ. Michel Coulomb, người vừa được Apple tuyển dụng, sẽ phụ trách thị trường Ấn Độ và triển khai các chương trình thúc đẩy bán lẻ mới. Apple cũng đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Cơ quan Quản lý Viễn thông Ấn Độ. Cơ quan đã dọa sẽ cấm iPhone truy cập vào mạng di động tại Ấn Độ nếu Apple tiếp tục phản đối một ứng dụng chống spam được cung cấp bởi chính phủ Ấn Độ.

511Vote
42Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”