Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

05 Tháng Chín 20182:22 SA(Xem: 12782)
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Kiện Blackberry Vì Đánh Cắp Công Nghệ Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.

 

Trong đơn khiếu nại dài 118 trang nộp cho tòa án liên bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry đánh cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Voice-Messaging Tech cùng một số bằng sáng chế khác. Facebook đang tìm kiếm một khoản bồi thường cho 6 bằng sáng chế mà hãng cho rằng BlackBerry vi phạm.

 

Ngoài công nghệ nhắn tin bằng giọng nói, Facebook còn đề cập đến bằng sáng chế để cải thiện đồ họa cho thiết bị di động, video, âm thanh cùng một thiết bị tập trung theo dõi và phân tích dữ liệu GPS khác.

 

BlackBerry hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc. Hồi tháng 03/2018, BlackBerry đã kiện Facebook tại tòa án liên bang ở Los Angeles, cáo buộc công ty vi phạm bằng sáng chế nhắn tin di động của họ. BlackBerry tuyên bố Facebook đã sử dụng trái phép công nghệ của hãng trong dịch vụ nhắn tin tức thời Facebook Messenger, WhatsApp Messenger và Instagram.

55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.