Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

18 Tháng Chín 20182:20 SA(Xem: 11389)
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD
Ông Chủ Của Salesforce Mua Lại Tạp Chí Time Với Giá 190 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.

 

Phía Meredith cho biết Benioffs vẫn sẽ không trực tiếp can thiệp vào nội dung của Time, bao gồm cả các quyết định biên tập. Thay vào đó, Benioffs sẽ sử dụng tiền và chuyên môn để giúp tạp chí Time cải thiện hoạt động, đặc biệt là cách tiếp cận trong thời đại báo điện tử - vốn là một trong những vấn đề mà Time vẫn còn gặp khó khăn.

 

Hiện nay, Meredith cho rằng lượng đọc giả của Time là 100 triệu người, trong khi trang WallStreetJournal ước tính rằng con số chỉ rơi vào khoảng 30 triệu. Còn Benioff nhận định rằng Time là công ty có tác động lớn trên toàn cầu và cũng là một doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời sức mạnh của Time không những nằm ở cách kể chuyển độc đáo về con người mà còn những vấn đề ảnh hưởng tới tất cả mọi người.

 

Thực tế, việc các tỷ phú đầu tư lượng tiền không quá lớn đối với họ vào các đơn vị truyền thông không còn là vấn đề quá mới lạ. Hồi năm 2013, Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã mua lại The Washington Post với giá 250 triệu USD. Vài năm sau, trang báo đã hoạt động có lợi nhuận hơn, đồng thời sức ảnh hưởng của Bezos cũng đã tăng lên khá nhiều. Hồi năm 2017, Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs, đã mua lại The Atlantic thông qua Emerson Collective Organization – một ví dụ điển hình cho phong trào mới.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”