Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

19 Tháng Chín 20182:41 SA(Xem: 14200)
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất
Phát Triển Thành Công Hệ Thống Sạc Cho Drone Mà Không Cần Đáp Đất

Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.

 

Viễn cảnh trong tương lai, nếu xây dựng đủ các trạm sạc trên không, drone sẽ có thể bay mãi trên trời để hoàn thành nhiệm vụ mà không phải lo lắng về thời gian hoạt động.

 

Không giống với những tổ chức khác đang tìm cách vận hành drone nhờ tế bào nhiên liệu sinh học giúp kéo dài thời gian bay giữa những lần sạc, có vẻ như Global Energy Transmission táo bạo hơn khi tìm cách để sạc cho drone ngay trên không. Hệ thống được tạo thành từ một bộ 6 trụ kết nối với nhau bằng những dây dẫn để tạo thành hình lục giác, chỉ cần bay trong phạm vi, drone sẽ được sạc.

 

Theo các chuyên gia, Global Energy Transmission có khả năng cung cấp dòng điện 12 kilowatt với hiệu suất khoảng 80%, cung cấp cho drone thời gian bay 25 phút chỉ trong 6 phút sạc. Về cơ bản, nó là một hệ thống có thể di động, nên khi cần thiết vẫn có thể dễ dàng lắp đặt nó sang một vị trí khác. Khi hoàn thiện, hệ thống sẽ hoạt động cùng với những chiếc drone tự lái, có nghĩa là chúng có thể tự bay về những trạm sạc khi sắp hết pin mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.