Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

26 Tháng Chín 20181:38 SA(Xem: 13186)
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office
Microsoft Công Bố Các Tính Năng AI Thông Minh Cho Các Ứng Dụng Office

Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.

 

Theo Microsoft, các ứng dụng Office dù đang online hay offline, cũng sẽ trở nên dễ dùng hơn một chút, đồng thời chúng sẽ hỗ trợ người dùng nhiều hơn. Trong số đó, thú vị nhất là tính năng có tên Ideas. Với Ideas, Microsoft sẽ mang đến một trải nghiệm mới trong các công cụ như Excel hay PowerPoint, hứa hẹn sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách tự động thực hiện các tác vụ nhỏ. Chẳng hạn như điều chỉnh thiết kế hay cách bố trí nội dung trong PowerPoint, hoặc tìm kiếm hình ảnh cho bài thuyết trình. Người dùng đã có thể sử dụng Ideas trong Excel, và nó sẽ đến với PowerPoint Online dưới dạng thử nghiệm trong tương lai gần. Nhiều khả năng các ứng dụng Office khác cũng sẽ sở hữu tính năng mới.

 

Excel cũng có thêm công cụ trí thông minh nhân tạo mới. Trong Ignite 2017, Microsoft đã ra mắt data type (loại dữ liệu) trong Excel và phát hành bản preview của nó hồi đầu năm 2018. Hiện tính năng mới đã được chính thức được phát hành rộng rãi. Công ty cũng sẽ mang đến khả năng nhận diện hình ảnh cho Excel, có nghĩa là người dùng có thể chuyển đổi hình ảnh biểu đồ dữ liệu thành … file Excel. Tính năng có tên là Data from Picture (Dữ liệu từ hình ảnh), hiện đang trong giải đoạn thử nghiệm.

 

Ngoài ra, Microsoft cũng triển khai bản preview của công cụ tìm kiếm Microsoft Search cho Office.com, Bing.com, (hiện sẽ được gọi là Microsoft Search in Bing, thay vì cái tên Bing for Business) và ứng dụng SharePoint Mobile. Microsoft Search cũng sẽ xuất hiện trên Edge, Windows và các phiên bản Office trong những tháng tiếp theo, từ năm 2019. Nhờ có kho tài nguyên phong phú từ Microsoft Graph kết hợp với công nghệ AI của Bing, trải nghiệm mà nó mang lại sẽ không khiến khách hàng phải thất vọng.

56Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.