Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

28 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 12683)
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo
Facebook Lợi Dụng Bảo Mật 2 Lớp Để Lấy Số Điện Thoại Người Dùng Cho Mục Đích Quảng Cáo

Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.

 

Rõ ràng chỉ trong vòng một năm, đã có quá nhiều sự cố liên quan đến việc Facebook sử dụng thông tin liên lạc của cá nhân để nhắm mục tiêu cho những quảng cáo và những mục đích chính trị khác.

 

Trong năm 2018, nhiều người dùng than phiền về việc họ phải cung cấp số điện thoại cho bảo mật 2 lớp khiến họ phải nhận những thông báo spam trên Facebook. Sau đó, Alex Stamos, gsiám đốc chiến lược của Facebook, đã viết trong một bài đăng trên Twitter, việc Facebook yêu cầu số điện thoại của người dùng là để mọi người an toàn hơn với tính năng bảo mật, cũng như tránh nhận những thông báo không liên quan.

 

Tuy nhiên, thực tế, tất cả những gì mà Facebook đã làm là lấy thông tin người dùng để nhắm mục tiêu cho mục đích tiếp thị, thay vì mang lại an toàn cho người dùng. Khi được yêu cầu xác nhận về vấn đề trên, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng thông tin mà mọi người cung cấp để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa tốt hơn trên Facebook, kể cả quảng cáo. Chúng tôi hiểu rõ cách sử dụng thông tin mà mình đã thu thập như thế nào, người dùng cũng có thể quản lý và xóa thông tin liên lạc mà mình tải lên bất cứ lúc nào”.

 

Một phát ngôn viên khác cũng cho biết người dùng có thể chọn không sử dụng các chữ số bảo mật mà Facebook gửi đến bằng cách không cung cấp số diện thoại cho bảo mật 2FA. Tuy nhiên, công ty chỉ bổ sung thêm tính năng từ chối thực hiện bảo mật 2FA trên điện thoại từ tháng 05/2018, có nghĩa là những người sử dụng dạng bảo mật 2FA trước đó đều đã bị lấy thông tin cho quảng cáo.

 

Có vẻ như sau những scandal liên tục về vấn đề lấy cắp dữ liệu người dùng, cùng với những lời hứa cải tổ lại hệ thống của mình, nền tảng Facebook lại càng kém an toàn hơn. Không những thế, Facebook còn lợi dụng bất cứ thông tin nào từ người dùng sử dụng cho mục đích quảng cáo bằng mọi cách.

57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Thế giới đang gặp vấn đề nghiêm trọng về Carbon Dioxide (CO2), và công nghệ pin có thể là cách thức hiệu quả về chi phí nhất đối với lượng CO2 gia tăng trên Trái Đất.
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.
03 Tháng Mười 2018
Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.