Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

12 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13566)
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.

 

Open Invention Network đang cung cấp giấy phép sử dụng Linux cho hơn 2,400 công ty và cá nhân, từ những lập trình viên độc lập cho đến các công ty lớn như Google, IBM. Tất cả các đơn vị đều được phép sử dụng mọi bản quyền thuộc sở hữu của Open Invention Network cũng như bản quyền có trao đổi chéo giữa các thành viên Open Invention Network, tất cả đều miễn phí. Open Invention Network giúp giảm đáng kể rủi ro bị kiện tụng vì sử dụng Linux.

 

Việc Microsoft gia nhập Open Invention Network cho nhiều các lợi cho cả hai bên: Open Invention Network có được bộ sưu tập bằng sáng chế đồ sộ của Microsoft, còn Microsoft sẽ xây dựng được hình ảnh của hãng tốt hơn trong mắt cộng đồng mã nguồn mở. Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro pháp lý cho những công ty muốn dùng Linux trên hạ tầng đám mây Azure của Microsoft, vốn đang được định hướng thành một trong những trụ cột chính của công ty trong tương lai.

 

Trong khoảng 2 năm qua, Microsoft cũng rất tích cực trong việc ủng hộ phần mềm nguồn mở. Hãng đang thay đổi từ một công ty bảo thủ, khép kín trở thành một công ty được mọi người yêu thích.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.