Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz

23 Tháng Mười 20182:31 SA(Xem: 15714)
Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz
Qualcomm Và Ericsson Thử Nghiệm Thành Công Cuộc Gọi OTA 5G NR ở Tần Số Dưới 6 Ghz

Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.

 

Cuộc gọi OTA được thực hiện trong phòng Lab của Ericsson tại Stockholm, Thụy Điển trên băng tần 3.5 GHz. Giống với các cuộc gọi OTA đầu tiên của công ty được thực hiện thông qua sử dụng sóng milimet (mmWave) trong cả băng tần 28 và 39 GHz, được thực hiện vào tháng 09/2018, cuộc gọi thử nghiệm ở băng tần dưới 6 GHz đã sử dụng các sản phẩm vô tuyến 5G NR AIR6488 và các sản phẩm băng gốc thương mại của Ericsson cùng một thiết bị di động thí nghiệm được trang bị modem Snapdragon™X50 5G và phân hệ RF của Qualcomm®.

 

Tháng 12/2017, Ericsson và Qualcomm Technologies đã công bố đo kiểm kết quả phát triển giải pháp liên thông hoạt động IODT để tiến tới ra mắt thương mại cơ sở hạ tầng, smartphone và các thiết bị di động tương thích tiêu chuẩn 5G NR trong nửa đầu năm 2019. Các cuộc gọi OTA 5G thành công thông qua sử dụng các băng tần dưới 6 GHz và mmWave là những dấu mốc quan trọng trong quá trình thương mại hóa sản phẩm; giờ đây các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trên toàn thế giới có thể sử dụng các sản phẩm của công ty để thực hiện các phép đo kiểm trong phòng lab và trên mạng của chính mình.

 

Per Narvinger, Giámđốc Sản phẩm Mạng của Ericsson cho biết: “Việc đạt được khả năng liên thông hoạt động trên những phổ tần khác nhau cho thấy thế mạnh của hệ sinh thái 5G. Cùng với Qualcomm Technologies, chúng tôi đã kiểm thử thành công công nghệ 5G NR trên các băng tần 39, 28 và 3.5 GHz. Các thành tựu không chỉ nâng cao độ sẵn sàng về mặt thương mại của công nghệ 5G, mà còn đảm bảo rằng các nhà mạng có nhiều lựa chọn với dung lượng lớn hơn để hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng khác nhau”.

 

Durga Malladi, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách công nghệ kiêm Tổng Giám đốc giải pháp 4G/5G, Qualcomm Technologies chia sẻ: “Cuộc gọi thử nghiệm là một dấu mốc quan trọng vì chúng ta có thể thực hiện thành công các cuộc gọi tương thích với tiêu chuẩn 3GPP trong băng tần dưới 6 GHz và mmWave, qua đó hỗ trợ việc triển khai mạng 5G NR của các nhà mạng di động. Phổ tần dưới 6 GHz là công cụ để triển khai 5G NR trên toàn cầu, vì nó sẽ cung cấp kết nối diện rộng, hiệu năng cao và đồng thời đã được phân bổ cũng như đấu giá tại nhiều khu vực trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu, còn các khu vực khác cũng sẽ sớm đi theo xu thế. Chúng tôi mong được tiếp tục hợp tác với Ericsson trong quá trình hiện thực hóa công nghệ 5G thương mại cho hệ sinh thái di động”

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.