Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

30 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13078)
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.

 

Những người dùng Google Docs hay các ứng dụng văn phòng khác của Google chắc chắn sẽ chào đón sáng kiến mới. Với tên miền .new, người dùng có thể ngay lập tức tạo file mới trên một trong các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, Sites hoặc Form. Chẳng hạn như, thay vì vào Google Drive, bấm vào nút “news”, chọn dịch vụ muốn dùng, từ nay người dùng chỉ cần gõ “doc.new” trên thanh địa chỉ của trình duyệt để bắt đầu tạo văn bản mới.

 

Google đã ghi danh nhiều biến thể trên tên miền nên ngoừi dùng có thể dùng docs.new hoặc documents.new đều được. Tương tự với các dịch vụ khác như sheet.new, sheets.new, spreadsheet.new, site.new, sites.new, website.new, slide.new, slides.new, deck.new, presentation.new, form.new hay forms.new. Người dùng không cần gõ www mà chỉ cần gõ doc.new.

 

Mẹo mới của Google giúp tiết kiệm được nhiều thời gian nếu thường xuyên phải làm việc với Google. Thậm chí, người dùng có thể đánh dấu trang tên miền để dùng như lối tắt. Tất cả điều này đều có thẻ vì Google sở hữu tên miền .new, cho phép hãng tạo ra bất kỳ tên miền phụ nào (subdomain) theo ý muốn.

55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.