Quỹ Đạo Bất Ngờ Của Tiểu Hành Tinh Liên Sao 'Oumuamua

20 Tháng Mười Một 20181:40 SA(Xem: 14321)
Quỹ Đạo Bất Ngờ Của Tiểu Hành Tinh Liên Sao 'Oumuamua

Caption: Image Credit: NASA, JPL, Caltech

 

Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.

 

Mới hơn một năm trước, vật thể liên sao 'Oumuamua thậm chí còn bay qua khá gần Trái Đất. Quỹ đạo tương lai của tiểu hành tinh đúng ra là được dự đoán chính xác một cách dễ dàng - nhưng đường bay của Oumuamua thực tế lại hơi khác. Trong đoạn clip, 'Oumuamua cho thấy khi nó tiếp cận và thoát khỏi vùng lân cận của Mặt trời, với các quỹ đạo và lực hấp dẫn và quan sát dự kiến có đi kèm chú thích.

 

Giả thuyết tự nhiên ban đầu cho độ lệch bất ngờ là các tia khí bên trong hoạt động trên tiểu hành tinh được làm ấm bằng ánh sáng Mặt trời - nhưng suy đoán cùng với các mô phỏng máy tính vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm. 'Oumuamua sẽ không bao giờ quay trở lại, nhưng các thiết bị quan sát bầu trời hiện đại được kỳ vọng ​​sẽ tìm ra và theo dõi các tiểu hành tinh liên sao tương tự trong những năm tiếp theo.

 

* Vật thể liên sao (Interstellar Object): là một thiên thể không phải là sao hoặc thiên thể nhỏ hơn sao nằm trong không gian liên sao và không được khóa lực hấp dẫn với một sao.

** Không gian liên sao: hay còn gọi là không gian ngoài thiên thể, là khoảng không gian nằm giữa các thiên thể. Nó không hoàn toàn trống rỗng mà chứa một mật độ thấp các hạt vật chất: chủ yếu là dạng plasma của hydro và heli, cũng như các bức xạ điện từ, từ trường, và Neutrino.

510Vote
42Vote
36Vote
24Vote
110Vote
2.932
Ý kiến bạn đọc
01 Tháng Mười Một 20228:49 SA
Khách
<a href="http://www.debts.ctr.hk/">債務重組</a> - 李建民協助你解決債務困境|<a href="https://www.iva-rlcpa.com/">債務重組</a> - 李建民債務重組專家|<a href="https://www.96961288.com/about/">債務重組</a> - 李建民債務重組專家
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.