Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

27 Tháng Mười Một 20181:13 SA(Xem: 15013)
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.

 

Google nghĩ rằng trong một số trường hợp, một câu trả lời trực tiếp sẽ tốt hơn là hiển thị một loạt các liên kết khiến người dùng bối rối. Ví dụ như trong trường hợp người dùng muốn hỏi kết quả của phép tính 2 + 2 bằng bao nhiêu, hay hiện tại ở Pháp đang là mấy giờ?... Với những câu hỏi như vậy, việc hiển thị một câu trả lời trực tiếp duy nhất sẽ giúp quá trình truy vấn của người dùng nhanh hơn và đơn giản hơn. Trong những trường hợp tương tự, việc hiển thị một loạt các liên kết bên dưới cũng không giải quyết được gì.

 

Thay đổi ban đầu được áp dụng đối với các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và một số chuyển đổi đơn vị. Google sẽ ẩn đi các liên kết bên dưới, nhưng người dùng vẫn có thể bấm vào phần mở rộng để xem. Hiện thay đổi đang được Google áp dụng trên các trình duyệt web di động, ứng dụng Google Search của iOS và Android. Trình duyệt web trên máy tính có thể cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.