Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

27 Tháng Mười Một 20181:13 SA(Xem: 15204)
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm
Google Thực Hiện Thay Đổi Đối Với Công Cụ Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.

 

Google nghĩ rằng trong một số trường hợp, một câu trả lời trực tiếp sẽ tốt hơn là hiển thị một loạt các liên kết khiến người dùng bối rối. Ví dụ như trong trường hợp người dùng muốn hỏi kết quả của phép tính 2 + 2 bằng bao nhiêu, hay hiện tại ở Pháp đang là mấy giờ?... Với những câu hỏi như vậy, việc hiển thị một câu trả lời trực tiếp duy nhất sẽ giúp quá trình truy vấn của người dùng nhanh hơn và đơn giản hơn. Trong những trường hợp tương tự, việc hiển thị một loạt các liên kết bên dưới cũng không giải quyết được gì.

 

Thay đổi ban đầu được áp dụng đối với các truy vấn liên quan đến thời gian, tính toán và một số chuyển đổi đơn vị. Google sẽ ẩn đi các liên kết bên dưới, nhưng người dùng vẫn có thể bấm vào phần mở rộng để xem. Hiện thay đổi đang được Google áp dụng trên các trình duyệt web di động, ứng dụng Google Search của iOS và Android. Trình duyệt web trên máy tính có thể cũng sẽ thay đổi trong thời gian tới.

53Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế