Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

29 Tháng Mười Một 20181:25 SA(Xem: 15509)
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn
Thỏa Thuận Hợp Tác Google Và Firefox Đang Giúp Mozilla Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn

Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.

 

Thật ra, trình duyệt Firefox được tạo ra bởi tổ chức phi lợi nhuận Mozilla, đấu tranh vì các quyền lợi trực tuyến của người dùng. Có thể thấy các công ty Internet như Facebook và Google đã thu thập dữ liệu của người dùng để kinh doanh, và tạo ra những scandal như Cambridge Analytica. Nhưng đáng tiếc là số lượng người dùng Firefox đang ngày càng sụt giảm. Trong năm 2018, số lượng người dùng Firefox đã giảm từ 300 triệu xuống còn khoảng 277 triệu. Thi phần của trình duyệt cũng đã giảm từ 6% xuống 5%, trong khi đó Google Chrome vẫn thống trị với 62% thị phần.

 

Doanh thu của Firefox đến từ các truy vấn tìm kiếm của Google, Yandex và Baidu tích hợp trong trình duyệt. Mozilla được chia sẻ doanh thu quảng cáo dựa trên lưu lượng truy vấn tìm kiếm mà nó gửi tới các trang tìm kiếm của đối tác. Sự tăng trưởng của Mozilla trong năm 2018 là nhờ công ty đã ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác với Google, để được trả phí từ các truy vấn tìm kiếm tại khu vực Châu Âu. CEO Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi đang tạo ra một lượng lớn doanh thu từ bên ngoài Mỹ”.

 

Mozilla Firefox đã ngăn chặn việc Facebook theo dõi người dùng bằng cách tích hợp một plugin đặc biệt, và cũng chặn các quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, các đối tác tìm kiếm như Google vẫn sẽ có thể theo dõi người dùng và thu thập các dữ liệu như lịch sử tìm kiếm. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên Firefox, để ngăn chặn Google thu thập lịch sử tìm kiếm của mình.

50Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”