Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

30 Tháng Mười Một 201812:49 SA(Xem: 15925)
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft
Quân Đội Mỹ Ký Hợp Đồng 480 Triệu USD Mua Hololens Của Microsoft

Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.

 

Microsoft đã qua mặt những công ty đối thủ chuyên về thiết bị tăng cường thực tế AR như Magic Leap để trở thành đối tác ký được hợp đồng béo bở từ quân đội Mỹ. Không chỉ đây là lần đầu tiên mà Microsoft còn thành công trong việc quảng bá các thiết bị tăng cường thực tế ảo dành cho thị trường doanh nghiệp, không như hướng đi của Magic Leap chỉ ngắm đến phân khúc người tiêu dùng.

 

Công nghệ tăng cường thực tế hỗ trợ cho bính lính về độ rộng lớn về lượng thông tin cũng như đưa ra được những quyết định quan trọng trong chiến đấu. Bộ quốc phòng của Mỹ rất quan tâm đến công nghệ tăng cường thực tế ảo nhằm đào tạo và huấn luyện binh sĩ trở nên tinh nhuệ hơn từ huấn luyện đến chiến đấu.

 

Thiết kế HoloLens của Microsoft sẽ được tinh chỉnh lại để trở thành trợ thủ đắc lực cho quân đội Mỹ. Thiết bị có thể thêm trang bị cảm biến nhiệt, chế độ nhìn ban đêm và các yêu cầu khác từ quân đội. Dự kiến, Microsoft sẽ chuyển giao ít nhất 2,500 chiếc kính cho quân đội trong vòng 2 năm tiếp theo.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.