Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

18 Tháng Mười Hai 20184:11 SA(Xem: 14568)
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết Toyota sẽ đầu tư 10 triệu USD vào công ty Sea Machines Robotics, cho thấy hãng không chỉ quan tâm đến các phương tiện lưu thông trên bộ mà còn muốn thúc đẩy phát triển các phương tiện vận hành dưới nước.

 

Sea Machines Robotics có trụ sở tại Boston và được điều hành bởi Michael Johnson, một kỹ sư hàng hải có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như giao thông đường bộ và kể cả hàng không, đa phần các vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ lỗi của con người. Nên công nghệ tự lái chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Với suy nghĩ như vậy, hồi năm 2013, Johnson đã thành lập Sea Machines và bắt đầu nghiên cứu phát triển một loạt các hệ thống giúp việc di chuyển trên mặt nước trên nên an toàn và hiệu quả hơn. Hiện Sea Machines đang nghiên cứu các hệ thống vận hành tự động trên những con tàu nhỏ, nơi tiền công trả cho con người có thể chiếm hơn 1/2 chi phí.

 

Cũng giống như xe tự lái, các cảm biến được trang bị sẽ giúp con tàu có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và phần mềm sẽ chịu trách nhiệm điều hướng con tàu. Tháng 09/2017, công ty từng ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên gọi SM300, cho phép điều khiển từ xa và giúp con tàu có thể hoạt động độc lập mà không cần con người. Ngoài ra, thông qua hệ thống mới, kết hợp thêm dữ liệu thời tiết, người ta có thể biết được đâu sẽ là lộ trình tối ưu nhất cho các chuyến đi dài.

 

Ý tưởng được cho là có nét tương đồng với cách mà Toyota tiếp cận với công nghệ tự lái ở xe hơi. Thay vì đầu tư phát triển các hệ thống đảm đương mọi thứ trong khi con người làm nhiệm vụ giám sát, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản lại nghĩ ngược lại. Toyota muốn tạo ra những hệ thống giám sát con người và can thiệp vào quá trình vận hành khi cần thiết.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Thế giới đang gặp vấn đề nghiêm trọng về Carbon Dioxide (CO2), và công nghệ pin có thể là cách thức hiệu quả về chi phí nhất đối với lượng CO2 gia tăng trên Trái Đất.
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.
03 Tháng Mười 2018
Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.