Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

22 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13470)
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức
Qualcomm Đạt Được Lệnh Cấm Bán iPhone Tại Đức

Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).

 

Dù Apple khẳng định rằng lệnh cấm không làm ảnh hưởng đến những model iPhone chạy hệ điều hành iOS 12. Và rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của Qualcomm. Tuy nhiên, thực tế là Qualcomm không chỉ thắng Apple tại Trung Quốc, mà còn đạt được một lệnh cấm bán iPhone khác tại Đức.

 

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại thị trường Đức. Hiện các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

 

Những model iPhone cũ sử dụng chip modem của Intel có một thành phần của Qorvo, được mô tả là “giúp tiếp kiệm điện năng khi gửi và nhận dữ liệu thông qua mạng không dây”. Thành phần của Qorvo được Qualcomm sử dụng và ghi danh bằng sáng chế công nghệ tại Đức. May mắn cho Apple là thành phần của Qorvo lại không có trong bằng sáng chế của Qualcomm ghi danh tại Mỹ. Do đó, tạm thời Apple sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm bằng sáng chế tại thị trường Mỹ.

55Vote
41Vote
32Vote
28Vote
17Vote
2.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”