Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển

01 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 22299)
Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Mitsubishi đã thông báo một phương pháp truyền dữ liệu mới mẻ và độc đáo: ăng-ten đầu tiên được làm từ nước biển – gọi là SeaAerial.

Về cơ bản, ăng-ten chỉ là những mảnh kim loại dẫn điện được tạo hình và cắt gọt để có thiết kế phù hợp với việc truyền và nhận sóng radio. Còn nước biển vốn chứa nhiều muối, nên có tính dẫn điện khá tốt. Thực tế, khả năng dẫn điện của nước biển mạnh gấp 1,000 lần loại nước uống hàng ngày. Về lý thuyết, nước biển sẽ có thể được sử dụng nước như một chiếc ăng-ten thô sơ.

Tuy nhiên, đó là lý thuyết. Thực tế, tính dẫn điện của nước biển vẫn kém hơn rất rất nhiều so với phần lớn kim loại – chỉ bằng khoảng một phần một triệu. Nên khi Mitsubishi quyết định thử nghiệm ăng-ten bằng nước biển, họ sẽ cần bắt tay vào tính toán các thông số lý thuyết trước. Hãng đã thử nhiều lần khác nhau để có thể tính toán được đường kính tối ưu cần thiết của tia nước.


SeaAerial sử dụng một máy bơm và một vòi phun với kích thước tối ưu, để tạo ra một tia nước biển đủ mạnh nhắm vào không trung. Kết quả tạo ra một ăng ten với hiệu suất khoảng 70% - được cho là đủ để truyền và nhận tín hiệu. Với mô hình thu nhỏ, Mitsubishi cho biết ăng-ten SeaAerial có thể bắt được tín hiệu truyền hình một cách ổn định.

Mitsubishi có những hy vọng lớn hơn cho công nghệ mới. Hãng cho biết, những tín hiệu ở tần số rất thấp này – loại tín hiệu được sử dụng để các tàu chiến hoặc tàu ngầm truyền tin cho nhau ở khoảng cách rất lớn trên biển – đòi hỏi những chiếc ăng-ten vô cùng lớn tương ứng, với chiều cao lên đến hàng chục mét.

Trong các trường hợp đó, rất khó hoặc gần như là không thể có những thiết bị như vậy. Mitsubishi cho rằng, một tia nước biển sẽ có thể sử dụng thay thế.
532Vote
45Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.
06 Tháng Bảy 2015
Bộ phận LG Display đã chính thức ra mắt tấm panel màn hình cảm ứng LCD mới, sử dụng công nghệ độc quyền Advanced In-cell Touch dành cho thế hệ máy Notebook.