Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon

08 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 23538)
Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10. Như vậy, Qualcomm sẽ hợp tác với Microsoft và phá vỡ thế độc quyền của Intel trên thị trường chip xử lý máy tính, thị trường mà Intel đang thống trị.

Theo đó, Qualcomm cho biết đang hợp tác với Microsoft, để tìm ra phương pháp giúp nền tảng Windows 10, với trải nghiệm đầy đủ như trên máy tính chứ không phải Windows 10 Mobile, có thể chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo. Qualcomm cũng tuyên bố nguyên mẫu chip 48 lõi dựa trên kiến trúc ARM 10 nanomet mới nhất của hãng.

Qualcomm tin tưởng có thể phá vỡ thế độc quyền của Intel trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Chip xử lý Snapdragon sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác ngoài di động, bao gồm các thiết bị như máy tính, laptop, các hệ thống giải trí và Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Cristiano Amon, Phó Chủ tịch của Qualcomm cho biết: “Các bộ vi xử lý Snapdragon có thể hỗ trợ tốt cho những tính năng điện toán tiên tiến nhất, kết nối Gigabit LTE tốc độ cao, hỗ trợ đa phương tiện, bảo mật cao cấp và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, không cần quạt tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tối đa”. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, Qualcomm có thể đưa sức mạnh và trải nghiệm của máy tính truyền thống vào một thiết bị di động nhỏ gọn. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức sử dụng máy tính cũng như smartphone hay tablet hiện nay.

Các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon mới và chạy hệ điều hành Windows 10 máy tính có thể đem lại trải nghiệm hoàn thiện nhất của hệ điều hành. Nó có thể bao gồm cả những phần mềm Office, Photoshop hay cả những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Crysis. Qualcomm chia sẻ thêm, các thiết bị đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon và chạy một phiên bản hoàn thiện Windows 10, sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2017.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
14Vote
3.112
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười Hai 20167:06 SA
Khách
MIcrosoft tưong lai có thể xập tiệm, bởi sự ma mãnh, chạy theo lợi nhuận, ngu đục, cừ tung liên tục ra nhiều windowns mới , trong khi kháck hàng chưa cần thiết, hay chính xác là chẳng cần thiết. Thí dự Win 7 đâu có hơn gì XP pro..vậy mà MIcro, vẫn tung tiếp Win 8 để phải thất bại, giờ lại tới Win 10.. nó cũng chẳng hơn gì XP Pro. có hơn chăng cũng chỉ Touch on Scrêen.. Nếu có một CTy nào mới tung ra một phần mền để điều hành PC, vói gía rẻ , và chức năng chỉ cần tưong tự như XP, thì chắc chắn MIcro..sẽ sập tiệm.. CHỉ vỉ lòng tham lam không đáy , đầy ma mãnh, cố ép kháck hàng chạy theo mình. trong khi nưóc Mỹ nag2y càng nghèo thêm, bởi tập đoàn Tư Bản gốc do thái đang âm thầm nuôi Tầu Cộng để họ trục lợi cho chính họ. Và thực tế trớ trêu đã ngưọc lại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.
06 Tháng Bảy 2015
Bộ phận LG Display đã chính thức ra mắt tấm panel màn hình cảm ứng LCD mới, sử dụng công nghệ độc quyền Advanced In-cell Touch dành cho thế hệ máy Notebook.