Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi

14 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 12217)
Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.

Có vẻ như viễn cảnh trong phim Iron Man về trợ lý ảo Jarvis với khả năng làm hộ chủ nhân mọi việc đang dần trở thành sự thật. Microsoft cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu phần mềm cho các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để chuẩn bị trước cho các thiết bị Internet of Things thông minh trang bị Cortana ra mắt vào năm 2017.

Quản lí dự án Carla Forester từ Microsoft cho biết: “Điều này sẽ cho phép họ xây dựng các thiết bị có màn hình, nhằm nâng tính thực tế cho trải nghiệm Cortana. Bất cứ thiết bị thông minh nào có màn hình đều có lợi thế trong việc ứng dụng Cortana”. Vấn đề màn hình được Microsoft giải thích rằng hãng muốn đảm bảo các nhà sản xuất có thể sử dụng giao diện Cortana UI một cách đầy đủ.

Chẳng hạn như, Microsoft đã đưa lên trình chiếu những thiết bị đủ loại từ lò nướng bánh, tủ lạnh cho tới bảng điều khiển hệ thống sưởi… gợi ý về hàng loạt các loại thiết bị Internet of Things mà Cortana có thể hỗ trợ trong tương lai.

Trong bản Windows 10 Creators Update, Microsoft cũng đã bổ sung thêm tính năng giao tiếp bằng giọng nói từ xa và khởi động bằng giọng nói. Cả 2 tính năng mới sẽ cho phép các nhà sản xuất bên thứ 3 tạo ra những thiết bị có khả năng tự động bật dựa vào câu lệnh của người dùng, tương tự như các sản phẩm Amazon Echo. Microsoft cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao diện Cortana toàn màn hình, nhằm tạo điều kiện cho việc sử dụng Windows 10 chỉ với giọng nói.

Microsoft hiện vẫn chưa đưa ra yêu cầu phần cứng cụ thể cho Cortana hoạt động. Có thể thấy, hãng đã và đang hoàn thiện nền tảng phần mềm cho phép màn hình trên thiết bị Internet of Things hoạt động như một cổng kết nối tới Cortana trên nền điện toán đám mây. Với những động thái mới, một tương lai với trợ lý ảo giúp con người thực hiện mọi việc trong nhà có lẽ không còn xa xôi.
58Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.
06 Tháng Bảy 2015
Bộ phận LG Display đã chính thức ra mắt tấm panel màn hình cảm ứng LCD mới, sử dụng công nghệ độc quyền Advanced In-cell Touch dành cho thế hệ máy Notebook.