Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 17732)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

537Vote
42Vote
320Vote
211Vote
116Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, Samsung công bố sẽ mang các thiết bị âm thanh mới nhất của hãng tham dự CES 2017. Trong khoảng thời gian tháng 12/2016,
29 Tháng Mười Hai 2016
Hồi đầu tháng 12/2016, Apple đã khiến cả thế giới công nghệ bất ngờ khi lần đầu tiên tiết lộ dự án trí tuệ nhân tạo của hãng.
26 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, LG đã tiết lộ một loạt mẫu smartphone mới dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại CES 2017 diễn ra trong tháng 01/2017.
22 Tháng Mười Hai 2016
Theo đó, cả 2 màn hình mới của Asus gần như không có sự khác biệt, cùng được trang bị tấm nền VA kích thước đường chéo 31.5 inch và tần số quét 144Hz.
21 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, Nvidia đã tiết lộ thêm một số chi tiết trong dự định mới nhất về sản phẩm GTX 1080 Ti của hãng, kèm theo tùy chọn gói "Club GeForce Elite" hoàn toàn mới.
21 Tháng Mười Hai 2016
Từ hạ tuần tháng 12/2016, cả Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2 đều đã được Apple niêm yết trên trang dành riêng cho hàng tân trang (refurbished) của hãng.