Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

29 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 36386)
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái
Dubai Thử Nghiệm Taxi Bay Tự Lái

Khoảng cuối tháng 09/2017, Dubai đã có một buổi trình diễn thử nghiệm chuyến bay đầu tiên cho một chiếc taxi bay. Đây là kế hoạch của Các Tiểu Vương quốc Ả-rập với tham vọng dẫn đầu thế giới về ngành công nghệ dịch vụ taxi bay tự lái.

 

Được biết, nhà sản xuất trực thăng tự lái Volocopter của Đức đã chế tạo ra loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Để có thể thực hiện chuyến bay 30 phút mà không cần đến hệ thống điều khiển từ xa, nhà sản xuất phải trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo an toàn cho những sự cố rủi ro nhất có thể xảy ra, bao gồm pin dự phòng, roto và dù nhảy đề phòng trường hợp xấu nhất.

 

Hàng chục công ty Mỹ và Châu Âu với tiềm lực tài chính to lớn cùng tầm nhìn viễn tưởng tích cực đều đang chạy đua tạo ra loại phương tiện giao thông mới. Đây là sự kết hợp giữa xe điện không người lái và trực thăng cỡ nhỏ cùng với kỹ thuật cất, hạ cánh thẳng đứng. Trong số đó, có công ty sản xuất máy bay Airbus, đang có mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động loại taxi tự lái vào năm 2020;  Kitty Hawk công ty được hậu thuẫn từ Larry Page, nhà đồng sáng lập Google, và cả Uber cũng đang bàn bạc với đối tác về chiến lược kinh doanh cho loại phương tiện mới.

 

Florian Reuter, nhà đồng sáng lập Volocopter và là giám đốc sáng tạo cho biết, công ty sẽ chỉ ra mắt công chúng khi đã hoàn thành sản phẩm. Công ty muốn chứng minh bằng những hành động cụ thể, chứ không chỉ là lời nói suông hay những tưởng tượng xa vời.

 

Các Tiểu Vương quốc Ả-rập đang cố gắng khẳng định vị thế, trong bối cảnh đất nước bị sa lầy trong chiến tranh và những cuộc xung đột, bằng cách vươn lên trở thành một quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ cao. Để biến điều đó thành sự thật, dự kiến vào năm 2021, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập sẽ tiên phong phóng con tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa. Nếu thành công, họ sẽ thay thế giới hoàn thành sứ mệnh khám phá vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Trong tương lai, Dubai còn nhiều cách khác để dẫn đầu trong việc phô trương lực lượng, bao gồm việc đưa ra tàu điện ngầm tự lái và robot cảnh sát đầu tiên.

 

Hoàng tử Sheikh Hamdan từng nói: “Khuyến khích đổi mới và áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất không chỉ đóng góp vào sự phát triển của đất nước, mà còn xây dựng cầu nối vững chắc đến tương lai”

556Vote
43Vote
38Vote
27Vote
16Vote
4.280
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2014
Với các chức năng mới mẻ và hiệu suất đáng kinh ngạc của Nikon 1 J3 mới, giờ đây có thể dễ dàng tạo các khoảnh khắc hình ảnh của riêng bạn. Thao tác nhanh như chớp và thiết kế tối giản đi cùng nhau trong sự hài hòa hoàn hảo. Cung cấp 14.2 megapixel và lấy nét tự động tốc độ cao, Nikon 1 J3 cho phép chụp ảnh với độ sâu và chi tiết đáng kinh ngạc.
04 Tháng Mười Hai 2014
Sau rất nhiều đồn đoán thì chiếc Lumia 830 cũng chính thức được ra mắt tại IFA 2014. Thiết bị này nằm trong phân khúc tầm trung với thiết kế nhôm cao cấp, camera PureView không thua gì những máy ảnh chuyên nghiệp và chạy hệ điều hành Windows Phone mới nhất.
04 Tháng Mười Hai 2014
Samsung Ativ Book 9 Plus là chiếc máy kế thừa dòng Ultrabook Series 9 của Samsung. Sở hữu thiết kế tương tự người tiền nhiệm nhưng lần này, Samsung đã trang bị cho máy chiếc màn hình cảm ứng đa điểm với độ phân giải 3200 x 1800 qHD+ cao nhất từ trước đến nay trên thị trường laptop Windows, cùng với việc nâng cấp vi xử lý lên thế hệ Intel Haswell.
04 Tháng Mười Hai 2014
HTC One Mini được xem là phiên bản thu nhỏ của HTC One với thiết kế gọn gàng cùng hệ thống camera UltraPixel và loa kép BoomSound được kế thừa từ đàn anh. Phiên bản smartphone này cũng không kém phần hấp dẫn để có thể nhận được nhiều tình cảm từ người tiêu dùng.
03 Tháng Mười Hai 2014
LG đang cố gắng nâng cao vị thế của mình trong làng smartphone khi liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm khủng trong thời gian qua như LG Optimus G, LG Nexus 4,... Mới đây hãng điện tử Hàn Quốc lại gây bất ngờ cho giới công nghệ khi trình làng smartphone LG Optimus G Pro - điện thoại thông minh màn hình 5.5 inch trang bị chip xử lý Snapdragon 600 đầu tiên trên thế giới, một hậu duệ của LG Optimus G.
03 Tháng Mười Hai 2014
Chỉ sau 6 tháng kể từ khi siêu phẩm Xperia Z2 được giới thiệu tới người tiêu dùng, hãng điện tử Nhật Bản đã cho ra mắt 1 smartphone đình đám khác với tên gọi Xperia Z3. Xperia Z3 là "kẻ kế nhiệm" của Xperia Z2 với nhiều cải tiến vượt trội về thiết kế lẫn tính năng. Model này được đánh giá là 1 trong những smartphone có cấu hình "bá đạo" nhất trong "làng" smartphone cao cấp hiện nay.