Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20571)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
519Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2014
Với các chức năng mới mẻ và hiệu suất đáng kinh ngạc của Nikon 1 J3 mới, giờ đây có thể dễ dàng tạo các khoảnh khắc hình ảnh của riêng bạn. Thao tác nhanh như chớp và thiết kế tối giản đi cùng nhau trong sự hài hòa hoàn hảo. Cung cấp 14.2 megapixel và lấy nét tự động tốc độ cao, Nikon 1 J3 cho phép chụp ảnh với độ sâu và chi tiết đáng kinh ngạc.
04 Tháng Mười Hai 2014
Sau rất nhiều đồn đoán thì chiếc Lumia 830 cũng chính thức được ra mắt tại IFA 2014. Thiết bị này nằm trong phân khúc tầm trung với thiết kế nhôm cao cấp, camera PureView không thua gì những máy ảnh chuyên nghiệp và chạy hệ điều hành Windows Phone mới nhất.
04 Tháng Mười Hai 2014
Samsung Ativ Book 9 Plus là chiếc máy kế thừa dòng Ultrabook Series 9 của Samsung. Sở hữu thiết kế tương tự người tiền nhiệm nhưng lần này, Samsung đã trang bị cho máy chiếc màn hình cảm ứng đa điểm với độ phân giải 3200 x 1800 qHD+ cao nhất từ trước đến nay trên thị trường laptop Windows, cùng với việc nâng cấp vi xử lý lên thế hệ Intel Haswell.
04 Tháng Mười Hai 2014
HTC One Mini được xem là phiên bản thu nhỏ của HTC One với thiết kế gọn gàng cùng hệ thống camera UltraPixel và loa kép BoomSound được kế thừa từ đàn anh. Phiên bản smartphone này cũng không kém phần hấp dẫn để có thể nhận được nhiều tình cảm từ người tiêu dùng.
03 Tháng Mười Hai 2014
LG đang cố gắng nâng cao vị thế của mình trong làng smartphone khi liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm khủng trong thời gian qua như LG Optimus G, LG Nexus 4,... Mới đây hãng điện tử Hàn Quốc lại gây bất ngờ cho giới công nghệ khi trình làng smartphone LG Optimus G Pro - điện thoại thông minh màn hình 5.5 inch trang bị chip xử lý Snapdragon 600 đầu tiên trên thế giới, một hậu duệ của LG Optimus G.
03 Tháng Mười Hai 2014
Chỉ sau 6 tháng kể từ khi siêu phẩm Xperia Z2 được giới thiệu tới người tiêu dùng, hãng điện tử Nhật Bản đã cho ra mắt 1 smartphone đình đám khác với tên gọi Xperia Z3. Xperia Z3 là "kẻ kế nhiệm" của Xperia Z2 với nhiều cải tiến vượt trội về thiết kế lẫn tính năng. Model này được đánh giá là 1 trong những smartphone có cấu hình "bá đạo" nhất trong "làng" smartphone cao cấp hiện nay.