‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ

06 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 12400)
‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ


Vào năm 2013, Microsoft bước đầu giới thiệu công nghệ IllumiRoom tại CES và đây là tiền đề lớn cho thế hệ Xbox tiếp theo. Khoảng tháng Mười, 2014 Redmond đã tiết lộ dự án IllumiRoom 2.0, được gọi là RoomAlive với nhiều cải tiến hơn.

Thay vì dùng một Kinect đơn và máy chiếu, RoomAlive sẽ dùng nhiều procam biến toàn bộ căn phòng của bạn thành màn hình game. Microsoft cho biết thêm hệ thống này có khả năng tự đo đạc và định vị không gian căn phòng để có được kích thước hình ảnh phù hợp nhất, nhờ vào 6 bộ cảm biến Kinect.

Những cử động của người chơi sẽ được ghi lại và trở thành hành động trong game. Ngoài ra, RoomAlive cũng sẽ tận dụng kết cấu căn phòng cùng nội thất để tạo ra khung cảnh thật trong trò chơi. Có 2 game được giới thiệu là game bắn súng và game tránh các chướng ngại vật.

Tuy vậy, cho đến khi nó trở thành một sản phẩm thực tế và chạm ngõ thị trường vẫn còn là một đoạn đường dài. Cũng giống với các loại kính thực tế ảo, RoomAlive mang tiềm năng rất lớn. Microsoft nuôi hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ không còn ngồi chơi game một chỗ trên ghế, mà sẽ thật sự đắm chìm và hành động trong thế giới game.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
19 Tháng Tám 2014
Nguyễn Hà Đông, "cha đẻ" của game Flappy Bird gây cơn sốt toàn cầu, sẽ trở lại với trò chơi mới trên App Store trong tuần này.
11 Tháng Tám 2014
Game online là mặt hàng xa xỉ, chưa thật cần thiết cho nhu cầu xã hội, sử dụng nhiều có tác hại lớn nên cần hạn chế người sử dụng.
26 Tháng Bảy 2014
Họ - những gamer chuyên nghiệp chính là những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời E-sports toàn thế giới. Vậy phía sau những ánh hào quang đó là gì?
26 Tháng Bảy 2014
Họ - những gamer chuyên nghiệp chính là những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời E-sports toàn thế giới. Vậy phía sau những ánh hào quang đó là gì?