Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6

19 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 21356)
Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6
blank
Hình cnet.com

Một bản cập nhật mới của Lightroom cho phép lập danh mục các hình ảnh và xử lý phần mềm biên tập các file thô từ Nikon D750, Canon 7D Mark II, Panasonic LX100, và iPhone 6 – điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.

Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa và lập danh mục hình ảnh, đặc biệt là những ảnh chụp với các định dạng thô, cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và linh hoạt hơn so với các định dạng JPEG. Tất cả các máy ảnh SLR và model nhỏ gọn của phiên bản cao cấp có thể chụp ảnh thô, nhưng các tín đồ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm từ các công ty như Apple và Adobe trước khi có thể sử dụng ảnh thô từ các máy ảnh mới nhất.

Lightroom 5.7 cũng hỗ trợ các tập tin ảnh thô từ một số phiên bản cao cấp mới của máy ảnh hoán đổi ống kính "không gương lật", nhỏ gọn hơn các máy ảnh SLR. Những máy ảnh được hỗ trợ là Panasonic LX100 và GM5, Samsung NX1, Olympus Pen E-PL7 và phiên bản graphite của Fujifilm X-T1.

Phần mềm mới cũng ‘bất thường’ hỗ trợ cho dòng smartphone: CM1 của Panasonic (chỉ được bán tại châu Âu), và iPhone 6 và 6 Plus của Apple. Mặc dù iPhone không cung cấp hình ảnh thô, Lightroom vẫn có thể khắc phục một số khiếm khuyết ống kính với các tập tin JPEG.


Lightroom được dần tăng kích thước. Phiên bản Windows là 953.2MB và phiên bản Mac là 528.5MB.

Khi nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển, phần mềm biên mục hình ảnh cũng có bước phát triển nhảy vọt, giúp mọi người có thể xử lý các bộ sưu tập một cách hoàn hảo. Nhưng thời đại điện thoại thông minh đã đặt ra những thách thức mới cho thị trường. Mọi người không cần phải chuyển các hình ảnh vào máy tính để chỉnh sữa và sử dụng mà có thể xem và chia sẻ chúng trực tiếp từ điện thoại của họ, và các phần mềm như Dropbox, OneDrive của Microsoft, iCloud của Apple, và Google+ của Google có thể tự động đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị.

Adobe Lightroom đang thích nghi với kỷ nguyên hiện đại. Một ví dụ là Lightroom di động cho iPad và iPhone, phiên bản dành cho Android sẽ xuất hiện trong cuối năm 2014. Một khả năng khác là chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến thông qua Lightroom dành cho Web. Lightroom 5.7 có một nút chia sẻ để chia sẻ những bộ sưu tập và có thể nhập ý kiến vào bên trái. Lightroom 5.7 cũng bao gồm một số sửa lỗi cùng với hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới.

Link tải về dành cho Windows: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5853

Link dành cho Mac: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5852
59Vote
40Vote
33Vote
29Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang TechCrunch đưa tin, cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Không làm phiền – Do Not Disturb.
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.