iOS Vượt Android Về Lưu Lượng Truy Cập Web Di Động Tại Mỹ

09 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 11704)
iOS Vượt Android Về Lưu Lượng Truy Cập Web Di Động Tại Mỹ
blank
Chiếc iPhone 6 đã tạo ra một hiệu ứng nhỏ trong việc tăng lưu lượng truy cập web trên nền tảng iOS tại Mỹ sau khi được trình làng vào tháng 9/2014

Cụ thể, lưu lượng truy cập Web trên thiết bị iOS của Apple tăng từ 60.6% lên 61.4% chỉ trong 9 tuần sau khi công bố hai thiết bị iPhone 6iPhone 6 Plus. Theo số liệu từ công ty phân tích cho biết, lưu lượng truy cập từ các thiết bị Android đã giảm từ 38.4%  xuống còn 37.5% trong cùng khoảng thời gian thiết bị mới của Apple ra mắt.

Những thay đổi tỷ lệ phần trăm trong hai hệ điều hành là khá thấp, tuy nhiên lại cho thấy được sự phổ biến của sản phẩm iPhone mới. Bên cạnh đó, số liệu cũng cho thấy nhiều người dùng Android đang dần chuyển qua sử dụng thiết bị iOS của Apple. Trước đây, Android thu hút người dùng mới những chiếc smartphone màn hình lớn, nhưng với sự ra đời của iPhone 6 màn hình 4.7” và iPhone 6 Plus màn hình 5.5”, Apple đã trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Android trong thị trường smartphone màn hình lớn.


Dựa trên dữ liệu từ công ty nghiên cứu ComScore & Kantar Worldpannel Comtech, Android vẫn dẫn đầu tại Hoa Kỳ về thị phần sử dụng smartphone, nhưng lại bị Apple vượt mặt về lưu lượng sử dụng web di động.

Theo các nhà phân tích cho biết, iPad đã góp một phần không nhỏ trong việc gia tăng lưu lượng truy cập web trên các thiết bị iOS, hiện tại lưu lượng truy cập web tại Hoa Kỳ trên iPad là nhiều hơn trên trên các máy tính bảng Android. Ngoài ra, người dùng iOS tương tác với các nội dung trên web nhiều lần trong ngày và trung bình nhiều hơn so với người dùng Android. Cuối cùng, thị phần sử dụng iPhone tại Hoa Kỳ cũng đã đạt đến 33%.

Dữ liệu từ công ty phân tích Quantcast lại cho thấy có đến 2 tỷ lượt truy cập web trên di động mỗi tháng, ước tính có khoảng 150 triệu smartphone được sử dụng tại Hoa Kỳ và mỗi người trung bình truy cập web 15 lần mỗi ngày.
512Vote
42Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.