Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc

22 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 12455)
Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc
blank
Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft, nay đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng tìm kiếm khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là AMBER, hỗ trợ tìm kiếm trẻ em đi lạc hoặc mất tích tại Hoa Kỳ.

AMBER được xuất phát từ một tổ chức tìm kiếm người mất tích tại Mỹ có tên Broadcast Emergency Response (tạm dịch: Hệ thống ứng cứu khẩn cấp), được thành lập vào năm 1996, trong vụ mất tích của cô bé tên Amber Hagerman và bị sát hại ngay sau đó.

Về cơ chế hoạt động, các thông báo AMBER sẽ được đưa ra ngay sau khi có một đứa trẻ bị mất tích, được lan truyền rộng rãi qua các tin nhắn SMS, đài phát thanh, truyền hình... và hiện nay cả Bing cũng tham gia.

Microsoft hiện đang hợp tác với National Center for Missing and Exploited Children (Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột) nhằm giúp phát sóng các thông báo AMBER. Nếu có người tìm trẻ lạc bằng một thông báo AMBER, Bing sẽ dựa trên địa điểm của họ và đưa ra những kết quả khả dụng về đứa trẻ bị mất tích. Microsoft có thể sẽ cải thiện công cụ và mở rộng phạm vị hoạt động trên toàn cầu trong tương lai.
59Vote
46Vote
33Vote
27Vote
15Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Người dùng Android đã có thể tận dụng lợi thế của tính năng “gửi chỉ dẫn địa điểm vào điện thoại” trên ứng dụng Google Maps từ tháng 04/2015. Tính năng tiện lợi cũng đã đến với iOS vào tháng 06/2015.
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.