Facebook Hạn Chế Những Câu Chuyện Tin Tức Giả Mạo

22 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 10326)
Facebook Hạn Chế Những Câu Chuyện Tin Tức Giả Mạo
blank
Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ những câu chuyện, tin tức giả mạo có thể lan truyền nhanh chóng trên hệ thống mạng xã hội trực tuyến 1.35 tỷ người dùng.

Công ty cho biết đã giới thiệu một tùy chọn cho phép người dùng Facebook báo cáo câu chuyện về một “tin tức giả mạo hoặc cố ý gian dối” nhằm giảm thiểu sự phân bố các câu chuyện tin tức được báo cáo là các trò lừa đảo.

Facebook cho biết sẽ không loại bỏ các câu chuyện tin tức giả mạo trên website của mình. Thay vào đó, thuật toán của công ty, xác định cách các bài viết của người dùng sẽ được phân bố rộng rãi, sẽ nhắm vào các báo cáo về tài khoản lừa bịp.

Facebook giải thích một bài đăng với một liên kết đến một bài viết mà nhiều người báo cáo là một trò lừa bịp, hoặc chọn xóa sẽ được giảm thiểu phân bố trong News Feed.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 được thực hiện bởi Pew Research Center phối hợp với John S. và James L. Knight Foundation, trang mạng xã hội khổng lồ Facebook đã trở thành một nguồn tin tức ngày càng quan trọng, với 30% người trưởng thành ở Mỹ theo dõi tin tức trên mạng xã hội.

Facebook đã trích dẫn câu chuyện về sự xuất hiện của khủng long và nghiên cứu giả định chứng minh sự tồn tại của Santa Claus như một ví dụ của câu chuyện tin tức giả mạo. Công ty cho biết nội dung “châm biếm”, chẳng hạn như các câu chuyện tin tức “hài hước, hoặc nội dung rõ ràng bị dán mác là châm biếm”, sẽ không bị ảnh hưởng.
518Vote
42Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2015
Người dùng Android đã có thể tận dụng lợi thế của tính năng “gửi chỉ dẫn địa điểm vào điện thoại” trên ứng dụng Google Maps từ tháng 04/2015. Tính năng tiện lợi cũng đã đến với iOS vào tháng 06/2015.
09 Tháng Sáu 2015
Tại hội nghị WWDC 2015, Apple đã ra mắt iOS 9, phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của công ty.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc ra mắt iOS 9, Apple cũng giới thiệu một ứng dụng có chức năng chuyển dữ liệu nhanh chóng từ các thiết bị Android sang các thiết bị iOS. Ứng dụng mới được gọi là “Move To iOS”.
09 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu ứng dụng đọc tin tức có tên News, thay thế cho ứng dụng Newsstand trên iPhone hoặc iPad.