Bàn Phím iOS 9 Được Xây Dựng Thêm Nhiều Đặc Điểm Mới

16 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 7468)
Bàn Phím iOS 9 Được Xây Dựng Thêm Nhiều Đặc Điểm Mới
blank
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.

Nhà phát triển ứng dụng Steve Troughton-Smith cho biết đã tìm thấy một tính năng mới được tích hợp trong bàn phím ảo trên iOS 9, một phiên bản mới nhất cho hệ điều hành di động của Apple, có thêm các phím mới và cho phép bàn phím ảo cân bằng với kích thước màn hình lớn hơn.

Bàn phím iPad sẽ hiển thị một dòng trên cùng mới với các biểu tượng - thường được tìm thấy trên các bàn phím phần cứng trên các phím số - cũng như phím tab và phím caps lock bên phía bên trái của bàn phím. Các phím cũng xuất hiện dàn trải hơn.

Apple đã ra mắt iOS 9 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 06/2015. Hệ điều hành sẽ chạy trên hầu hết các thiết bị của Apple, bao gồm các thiết bị cũ như iPad 2 và iPhone 4S, và sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí từ các nền tảng di động hiện tại của công ty iOS 8. Apple đã làm cho iOS 9 có sẵn cho các nhà phát triển tại hội nghị, đó là lý do tại sao Troughton-Smith phát hiện được tính năng bàn phím trên nền tảng mới.

Phát hiện đã cho thấy sự đáng tin cậy để dự đoán rằng Apple có kế hoạch ra mắt một máy tính bản có màn hình lớn hơn, nhiều lời đồn đoán cho rằng thiết bị sẽ được gọi là iPad Pro hoặc iPad Plus. Thiết bị mới sẽ có màn hình 12.9 inch và có các thông số kỹ thuật được nâng cao. Máy được thiết kế để thay thế cho những khách hàng muốn có một tablet thay thế cho những chiếc máy tính xách tay hiện hành.

Apple hiện đang phát hành hai phiên bản iPad là iPad Air và iPad Mini. Chiếc iPad Air cho màn hình 9.7 inch, trong khi iPad Mini có màn hình 7.9 inch. Các model iPad hiện tại của Apple là iPad Air 2 và iPad Mini 3 có giá khởi điểm lần lượt là 499 USD và 399 USD. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và có kết nối với một nhà mạng không dây hay không.


Việc đa dạng hóa dòng sản phẩm của Apple sẽ giúp công ty cải thiện doanh số báng hàng. Vào tháng 04/2015, công ty đã công bố doanh thu và doanh số bán hàng của iPad giàm trong suốt 05 quý liên tiếp. Trong suốt quý II trong năm tài chính 2015, kết thúc vào 28/03/2015, Apple đã bán được 12.6 triệu iPad trên toàn thế giới và mang lại 5.4 tỷ USD doanh thu, giảm từ 29% trong quý II 2014 xuống còn 23% trong quý II 2015.

Trong tháng 03/2015, công ty nghiên cứu IDC đã dự đoán doanh số bán máy tính bảng trên toàn cầu giảm xuống còn 234.5 triệu đơn vị, với mức lợi nhuận 2.1% ít ỏi thông qua số thiết bị được xuất xưởng vào năm 2014. Trước đó, IDC đã tin rằng thị trường sẽ tăng trưởng 5.2%.

Jean Philippe, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết thị trường đang trải qua một sự suy giảm.

Nghiên cứu của IDC cho biết rằng các thiết bị 2 trong 1, hoặc tablet lai laptop, sẽ chiếm phần lớn sự tăng trưởng trong các lô hàng tablet được xuất xưởng trong năm 2015. Apple, không bán các thiết bị 2 trong 1, sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm thị phần từ 28% trong năm 2014 xuống còn 26% trong năm 2015. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ là nhà sản xuất tablet lớn nhất thế giới.

Vẫn chưa rõ liệu iPad Pro có là kế hoạch đang được giữ bí mật của Apple hay không. Công ty cực kỳ bí mật trong việc ra mắt các sản phẩm mới, và được đồn đoán là đang có kế hoạch nâng cấp iPad Mini và iPad Air trong năm 2015. Tuy nhiên, dường như Apple không vội vàng ra mắt một phiên bản lớn hơn. Nhiều người đã dự đoán rằng công ty sẽ cho ra mắt iPad Pro vào năm 2014, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Vào tháng 05/2015, một số nguồn tin cho rằng chiếc tablet màn hình lớn sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của công ty, nhưng một lần nữa, điều đó đã không trở thành sự thật. Hiện nhiều nguồn tin cho rằng thiết bị mới có thể được công bố vào mùa thu năm 2015.

Như thường lệ, Apple vẫn không đáp ứng bất kỳ yêu cầu bình luận nào.
57Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.