Bàn Phím iOS 9 Được Xây Dựng Thêm Nhiều Đặc Điểm Mới

16 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 7403)
Bàn Phím iOS 9 Được Xây Dựng Thêm Nhiều Đặc Điểm Mới
blank
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.

Nhà phát triển ứng dụng Steve Troughton-Smith cho biết đã tìm thấy một tính năng mới được tích hợp trong bàn phím ảo trên iOS 9, một phiên bản mới nhất cho hệ điều hành di động của Apple, có thêm các phím mới và cho phép bàn phím ảo cân bằng với kích thước màn hình lớn hơn.

Bàn phím iPad sẽ hiển thị một dòng trên cùng mới với các biểu tượng - thường được tìm thấy trên các bàn phím phần cứng trên các phím số - cũng như phím tab và phím caps lock bên phía bên trái của bàn phím. Các phím cũng xuất hiện dàn trải hơn.

Apple đã ra mắt iOS 9 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 06/2015. Hệ điều hành sẽ chạy trên hầu hết các thiết bị của Apple, bao gồm các thiết bị cũ như iPad 2 và iPhone 4S, và sẽ có sẵn để nâng cấp miễn phí từ các nền tảng di động hiện tại của công ty iOS 8. Apple đã làm cho iOS 9 có sẵn cho các nhà phát triển tại hội nghị, đó là lý do tại sao Troughton-Smith phát hiện được tính năng bàn phím trên nền tảng mới.

Phát hiện đã cho thấy sự đáng tin cậy để dự đoán rằng Apple có kế hoạch ra mắt một máy tính bản có màn hình lớn hơn, nhiều lời đồn đoán cho rằng thiết bị sẽ được gọi là iPad Pro hoặc iPad Plus. Thiết bị mới sẽ có màn hình 12.9 inch và có các thông số kỹ thuật được nâng cao. Máy được thiết kế để thay thế cho những khách hàng muốn có một tablet thay thế cho những chiếc máy tính xách tay hiện hành.

Apple hiện đang phát hành hai phiên bản iPad là iPad Air và iPad Mini. Chiếc iPad Air cho màn hình 9.7 inch, trong khi iPad Mini có màn hình 7.9 inch. Các model iPad hiện tại của Apple là iPad Air 2 và iPad Mini 3 có giá khởi điểm lần lượt là 499 USD và 399 USD. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và có kết nối với một nhà mạng không dây hay không.


Việc đa dạng hóa dòng sản phẩm của Apple sẽ giúp công ty cải thiện doanh số báng hàng. Vào tháng 04/2015, công ty đã công bố doanh thu và doanh số bán hàng của iPad giàm trong suốt 05 quý liên tiếp. Trong suốt quý II trong năm tài chính 2015, kết thúc vào 28/03/2015, Apple đã bán được 12.6 triệu iPad trên toàn thế giới và mang lại 5.4 tỷ USD doanh thu, giảm từ 29% trong quý II 2014 xuống còn 23% trong quý II 2015.

Trong tháng 03/2015, công ty nghiên cứu IDC đã dự đoán doanh số bán máy tính bảng trên toàn cầu giảm xuống còn 234.5 triệu đơn vị, với mức lợi nhuận 2.1% ít ỏi thông qua số thiết bị được xuất xưởng vào năm 2014. Trước đó, IDC đã tin rằng thị trường sẽ tăng trưởng 5.2%.

Jean Philippe, giám đốc nghiên cứu của IDC cho biết thị trường đang trải qua một sự suy giảm.

Nghiên cứu của IDC cho biết rằng các thiết bị 2 trong 1, hoặc tablet lai laptop, sẽ chiếm phần lớn sự tăng trưởng trong các lô hàng tablet được xuất xưởng trong năm 2015. Apple, không bán các thiết bị 2 trong 1, sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm thị phần từ 28% trong năm 2014 xuống còn 26% trong năm 2015. Tuy nhiên, Apple vẫn sẽ là nhà sản xuất tablet lớn nhất thế giới.

Vẫn chưa rõ liệu iPad Pro có là kế hoạch đang được giữ bí mật của Apple hay không. Công ty cực kỳ bí mật trong việc ra mắt các sản phẩm mới, và được đồn đoán là đang có kế hoạch nâng cấp iPad Mini và iPad Air trong năm 2015. Tuy nhiên, dường như Apple không vội vàng ra mắt một phiên bản lớn hơn. Nhiều người đã dự đoán rằng công ty sẽ cho ra mắt iPad Pro vào năm 2014, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Vào tháng 05/2015, một số nguồn tin cho rằng chiếc tablet màn hình lớn sẽ được giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của công ty, nhưng một lần nữa, điều đó đã không trở thành sự thật. Hiện nhiều nguồn tin cho rằng thiết bị mới có thể được công bố vào mùa thu năm 2015.

Như thường lệ, Apple vẫn không đáp ứng bất kỳ yêu cầu bình luận nào.
57Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.