Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có

28 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 9388)
Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có
blank
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.

Ví dụ, người dùng đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Họ bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, khi xuống tàu thì họ không biết nên đi ra cửa nào thì tiện nhất, do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Không may, nếu chọn nhầm cửa, người dùng có thể sẽ phải đi lòng vòng rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Apple Maps đã được trang bị tính năng chỉ đường thông minh, mà thậm chí cả Google Maps cũng chưa có.

blank
Cụ thể hơn, khi vừa xuống tàu, bản đồ sẽ hướng dẫn người dùng nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nó thật sự rất hữu ích tại các thành phố lớn. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.


Trên Google Maps, người dùng cũng có thể dễ dàng biết được hướng đi, nhờ vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ hướng dẫn hướng đi thuận tiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trên hệ điều hành iOS 9 mới, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tích hợp với Apple Maps. Người dùng sẽ có thể hỏi đường Siri mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng mới của Apple Maps chỉ mới được cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC. Hy vọng Apple Maps sẽ sớm mở rộng phạm vi các tuyến đường khác trên toàn cầu.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.