Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9

14 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 6678)
Người Dùng iPhone Sẽ Có Thể Chặn Quảng Cáo Trong Safari Trên iOS 9
blank
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News... Trong đó có một số tính năng bổ sung khác chưa được công bố.

Một trong những thay đổi không được đề cập tới trên iOS 9 là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng mới từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple tiết lộ trên Twitter. Theo đó, lần đầu tiên Apple sẽ cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safari.

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi mới sẽ gây khó khăn cho các nhà xuất bản, website tin tức trong việc kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng các thiết bị iOS ngày càng tăng, và Safari là trình duyệt web mặc định nên mức độ ảnh hưởng được dự đoán sẽ là không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt ứng dụng đọc tin tức Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng tạp chí, tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ đi kèm quảng cáo; có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu quyết định không hợp tác, nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng, bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới.
522Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.