Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công

25 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 5025)
Samsung Vô Hiệu Hóa Windows Update Khiến Hàng Loạt Laptop Có Nguy Cơ Dễ Bị Tấn Công
blank
Tháng 06/2015, một số người dùng cho biết, các sản phẩm máy tính cá nhân của Samsung bị vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật từ Windows Update trong một số trường hợp.

Sau đó, một lập trình viên đã tìm thấy một chương trình mang tên Disable_Windowsupdate.exe, nằm trong phần Bloatware SW Update của Samsung. Cơ chế hoạt động của chương trình nhằm ngăn chặn hệ thống Windows tự động tìm kiếm và cài đặt các bản cập nhật từ Microsoft.

Ngay cả khi người dùng đã kích hoạt chức năng Windows Update thì Disable_Windowsupdate.exe vẫn sẽ tự động tắt nó đi ở lần khởi động máy tiếp theo. Được biết, SW Update là Bloatware có mặt ở hầu hết các laptop mà Samsung sản xuất.

Tất cả các công cụ cập nhật của những nhà sản xuất khác đều có tính năng tương tự, nhưng phần mềm của Samsung vô hiệu hóa Windows Update - nơi cung cấp các bản cập nhật bảo mật hệ thống cho máy tính cá nhân.

Trong khi đó, kỹ sư hỗ trợ Microsoft Patrick Barker đã lên tiếng khẳng định rằng việc tắt Windows Update là rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến người dùng dễ có nguy cơ bị tấn công bởi bọn tội phạm mạng, virus và tin tặc.


Đại diện của phía Samsung cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi với khách hàng:

“Khi kích hoạt tính Windows Update, nó sẽ cài đặt các trình điều khiển mặc định Default Drivers cho toàn bộ phần cứng trên thiết bị, bất kể chúng có làm việc hay không. Ví dụ, nếu có USB 3.0 trên máy tính xách tay, các cổng có thể không làm việc được với các cài đặt hoặc với bản cập nhật. Vì vậy, để ngăn chặn điều này, công cụ SW Update sẽ vô hiệu hóa Windows Update, nhằm tránh xung đột”

Trong quá khứ, Lenovo cũng từng phải đối mặt với những cáo buộc cho rằng hãng đã cài một phần mềm quảng cáo, có tên Superfish, lên các mẫu laptop của mình trước khi bán ra thị trường.

Sau đó, công ty đã vô hiệu hóa máy chủ của Superfish, khiến phần mềm không thể hoạt động ngay cả trên những máy đã được bán ra trên thị trường. Đồng thời, Lenovo cũng khẳng định không cài đặt phần mềm này từ tháng 01/2015 và trong tương lai.

Hiện Samsung chưa đưa ra bất kỳ bình luận cũng như hướng giải quyết nào.
513Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.