Apple Music Dính Lỗi – Người Dùng Nổi Giận

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15450)
Apple Music Dính Lỗi – Người Dùng Nổi Giận
blank
Apple Music được phát hành chính thức vào ngày 30/06/2015. Dịch vụ âm nhạc mới của Apple sẽ cho phép người dùng được nghe nhạc miễn phí trong 3 tháng đầu tiên. Sau đó, mức phí 9.99 USD/tháng sẽ được áp dụng, kể từ tháng tiếp theo. (Mức thu này hiện được áp dụng tại thị trường Mỹ. Còn ở thị trường Việt Nam, dịch vụ chỉ yêu cầu mức giá là 3 USD/tháng, sau 3 tháng miễn phí đầu tiên).

Với kho âm nhạc lên tới hơn 30 triệu bài hát, Apple Music được cho là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với nhiều dịch vụ âm nhạc nổi tiếng khác là Spotify hay Google Play Music. Ứng dụng này hiện mới chỉ cung cấp cho phiên bản iOS 8.4 hoặc iTunes 12.12 trở lên khi dùng trên PC.

Tuy nhiên, sau 3 tuần trải nghiệm dịch vụ âm nhạc Apple Music, blogger Jim Dalrymplem đã than phiền rằng: “Apple Music là một cơn ác mộng”. Qua đó, có thể thấy sự thất vọng khá lớn của Jim Dalrymple đối với dịch vụ Apple Music.

Anh đã mô tả một số lỗi mà anh đã trải qua khi sử dụng dịch vụ Apple Music. Theo đó, một số lỗi được liệt kê:

  • Không phải tất cả bài hát trong album đều được tự động thêm vào thư viện âm nhạc của người dùng.

  • Đôi khi, dịch vụ Apple Music cho rằng các bài hát đã được thêm vào, trong khi thực tế là không phải.

  • Apple Music thậm chí không nhận diện được rằng người dùng đã sở hữu một album nào đó rồi.

  • Dịch vụ không thêm các album đúng cách, hoặc bổ sung chúng bằng cách sử dụng các bài hát từ các album khác. Dalrymple cho biết anh đã tải album The Very Baddest của ZZ Top. Tuy nhiên, thay vì nên tải về toàn bộ bài hát trong album, Apple Music lại tải chúng từ nhiều album khác nhau.

  • Khả năng lựa chọn sở thích âm nhạc chưa phù hợp với người dùng.

  • Vấn đề đáng lo ngại nhất là, sau khi Dalrymple tắt dịch vụ Apple Music, số lượng bài hát lên tới 4.700 bài của anh đã biến mất hoàn toàn khỏi thư viện, trong đó bao gồm rất nhiều các CD âm nhạc từ nhiều năm trước - nay đã không còn có thể nghe lại.

Apple hiện chưa đưa ra phản hồi cho những ghi nhận của Dalrymple. Trước đó, phóng viên Romain Dillet của trang TechCrunch cũng đã đăng trên Twitter về những vấn đề tương tự của Apple Music.
510Vote
40Vote
34Vote
28Vote
18Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Independent đưa tin, thông tin tài khoản Facebook người dùng hiện đã có thể bị khai thác bất kỳ lúc nào, thông qua số điện thoại di động của họ.
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,