Apple Music Dính Lỗi – Người Dùng Nổi Giận

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 7457)
Apple Music Dính Lỗi – Người Dùng Nổi Giận
blank
Apple Music được phát hành chính thức vào ngày 30/06/2015. Dịch vụ âm nhạc mới của Apple sẽ cho phép người dùng được nghe nhạc miễn phí trong 3 tháng đầu tiên. Sau đó, mức phí 9.99 USD/tháng sẽ được áp dụng, kể từ tháng tiếp theo. (Mức thu này hiện được áp dụng tại thị trường Mỹ. Còn ở thị trường Việt Nam, dịch vụ chỉ yêu cầu mức giá là 3 USD/tháng, sau 3 tháng miễn phí đầu tiên).

Với kho âm nhạc lên tới hơn 30 triệu bài hát, Apple Music được cho là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với nhiều dịch vụ âm nhạc nổi tiếng khác là Spotify hay Google Play Music. Ứng dụng này hiện mới chỉ cung cấp cho phiên bản iOS 8.4 hoặc iTunes 12.12 trở lên khi dùng trên PC.

Tuy nhiên, sau 3 tuần trải nghiệm dịch vụ âm nhạc Apple Music, blogger Jim Dalrymplem đã than phiền rằng: “Apple Music là một cơn ác mộng”. Qua đó, có thể thấy sự thất vọng khá lớn của Jim Dalrymple đối với dịch vụ Apple Music.

Anh đã mô tả một số lỗi mà anh đã trải qua khi sử dụng dịch vụ Apple Music. Theo đó, một số lỗi được liệt kê:

  • Không phải tất cả bài hát trong album đều được tự động thêm vào thư viện âm nhạc của người dùng.

  • Đôi khi, dịch vụ Apple Music cho rằng các bài hát đã được thêm vào, trong khi thực tế là không phải.

  • Apple Music thậm chí không nhận diện được rằng người dùng đã sở hữu một album nào đó rồi.

  • Dịch vụ không thêm các album đúng cách, hoặc bổ sung chúng bằng cách sử dụng các bài hát từ các album khác. Dalrymple cho biết anh đã tải album The Very Baddest của ZZ Top. Tuy nhiên, thay vì nên tải về toàn bộ bài hát trong album, Apple Music lại tải chúng từ nhiều album khác nhau.

  • Khả năng lựa chọn sở thích âm nhạc chưa phù hợp với người dùng.

  • Vấn đề đáng lo ngại nhất là, sau khi Dalrymple tắt dịch vụ Apple Music, số lượng bài hát lên tới 4.700 bài của anh đã biến mất hoàn toàn khỏi thư viện, trong đó bao gồm rất nhiều các CD âm nhạc từ nhiều năm trước - nay đã không còn có thể nghe lại.

Apple hiện chưa đưa ra phản hồi cho những ghi nhận của Dalrymple. Trước đó, phóng viên Romain Dillet của trang TechCrunch cũng đã đăng trên Twitter về những vấn đề tương tự của Apple Music.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.