Apple Music Tiếp Tục Bị Phàn Nàn Từ Người Dùng

Tuesday, September 8, 20158:00 PM(View: 13958)
Apple Music Tiếp Tục Bị Phàn Nàn Từ Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, trang BGR cho biết, dường như Apple đang gặp khó trong việc giữ chân người dùng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

Trước đó, các báo cáo đã chỉ ra chỉ có khoảng 11% người dùng iOS ghi danh dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí. Tuy nhiên, có 48% trong số đó đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số sẽ còn tăng dần trong tương lai.

Oliver Schusser, một lãnh đạo cấp cao của Apple, đã nhận định rằng công ty còn rất nhiều việc phải làm trước khi dịch vụ Music phát hành chính thức: “Chúng tôi đang tập trung rất nhiều cho phần danh sách bài hát, cũng như các bản nhạc được biên tập viên bình chọn. Thế mạnh của Apple Music là chúng tôi đang sở hữu đội ngũ nhân lực hùng hậu nhất trên thế giới. Nhưng để đạt được vị trí dẫn đầu, Apple Music vẫn còn cần thêm một vài tính năng khác nữa”

Theo BGR, trên thực tế, Apple Music đang nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng, đa số liên quan tới phần danh sách các bài hát. Cụ thể, trên trang Reddit, Apple Music hiện đang là chủ đề gây tranh cãi với người dùng iOS.

Một người dùng chia sẻ: “Một tuần trước tôi đã thử tạm dừng dịch vụ Apple Music và chuyển sang dùng Spotify. Việc tạo ra một danh sách nhạc của riêng mình đơn giản hơn hẳn. Xin khẳng định, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng Spotify, và tôi không gặp phải các vấn đề như của Apple Music.

Việc tìm kiếm rất thuận tiện, giao diện danh sách cũng bắt mắt. Trong khi đó, với Apple Music, mọi chuyện hoàn toàn khó khăn. Tôi đã phải can thiệp bằng iTunes, thử nghiệm trên iPhone, nhưng hầu như đều vô phương cứu chữa.

Trên cả 2 phương tiện, tôi đã lần lượt thêm các bài hát yêu thích. Nhưng khi mở Apple Music, danh sách này không hề xuất hiện trên iPhone. Tôi nghĩ chỉ tính điểm này thôi, việc bỏ tiền cho Spotify là hoàn toàn xứng đáng. Tất nhiên, ngoài Apple Music, tôi vẫn là một người hâm mộ của Apple.”

Trong khi đó, có một số ý kiến gay gắt hơn: “Họ nói quá nhiều tới những tính năng mới, những thứ khá bất tiện và vô ích. Chỉ riêng việc tạo ra một danh sách các bài hát cho riêng mình thôi cũng đã là không thể. Tôi cho rằng Apple Music đã phần nào thất bại. Lạy chúa, thật khó tưởng tượng được khi tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào dịch vụ này. Công bằng mà nói, tính năng phát lại các bài hát của Apple Music cũng rất hay. Nếu Apple muốn thu được tiền từ người dùng, họ cần khắc phục ngay những sai sót này”.
516Vote
43Vote
316Vote
212Vote
116Vote
2.963
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, July 14, 2017
Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi,
Friday, July 14, 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã ra mắt công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin dành cho các máy Mac và Windows sau một tháng trì hoãn. Người dùng hiện đã có thể đồng bộ hóa tất cả các tập tin,
Wednesday, July 12, 2017
Từ lâu Microsoft đã duy trì một vũ khí bí mật để chuẩn bị cho cuộc chiến trên đám mây chống lại Amazon Web Services. Đó chính là sự hiện diện của công ty trên thị trường phần mềm doanh nghiệp.
Wednesday, July 12, 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã công bố gói Microsoft 365 – một phương thức mới dành cho các doanh nghiệp muốn mua cả Office và Windows cùng lúc.
Tuesday, July 11, 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google Maps tại Mỹ đã cho phép bổ sung thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, cho biết liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.
Monday, July 10, 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.