Apple Music Tiếp Tục Bị Phàn Nàn Từ Người Dùng

08 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 4791)
Apple Music Tiếp Tục Bị Phàn Nàn Từ Người Dùng
blank
Thượng tuần tháng 09/2015, trang BGR cho biết, dường như Apple đang gặp khó trong việc giữ chân người dùng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music.

Trước đó, các báo cáo đã chỉ ra chỉ có khoảng 11% người dùng iOS ghi danh dùng thử Apple Music trong 3 tháng miễn phí. Tuy nhiên, có 48% trong số đó đã và đang hủy bỏ sử dụng Apple Music, và con số sẽ còn tăng dần trong tương lai.

Oliver Schusser, một lãnh đạo cấp cao của Apple, đã nhận định rằng công ty còn rất nhiều việc phải làm trước khi dịch vụ Music phát hành chính thức: “Chúng tôi đang tập trung rất nhiều cho phần danh sách bài hát, cũng như các bản nhạc được biên tập viên bình chọn. Thế mạnh của Apple Music là chúng tôi đang sở hữu đội ngũ nhân lực hùng hậu nhất trên thế giới. Nhưng để đạt được vị trí dẫn đầu, Apple Music vẫn còn cần thêm một vài tính năng khác nữa”

Theo BGR, trên thực tế, Apple Music đang nhận được rất nhiều phàn nàn từ người dùng, đa số liên quan tới phần danh sách các bài hát. Cụ thể, trên trang Reddit, Apple Music hiện đang là chủ đề gây tranh cãi với người dùng iOS.

Một người dùng chia sẻ: “Một tuần trước tôi đã thử tạm dừng dịch vụ Apple Music và chuyển sang dùng Spotify. Việc tạo ra một danh sách nhạc của riêng mình đơn giản hơn hẳn. Xin khẳng định, đây là lần đầu tiên tôi sử dụng Spotify, và tôi không gặp phải các vấn đề như của Apple Music.

Việc tìm kiếm rất thuận tiện, giao diện danh sách cũng bắt mắt. Trong khi đó, với Apple Music, mọi chuyện hoàn toàn khó khăn. Tôi đã phải can thiệp bằng iTunes, thử nghiệm trên iPhone, nhưng hầu như đều vô phương cứu chữa.

Trên cả 2 phương tiện, tôi đã lần lượt thêm các bài hát yêu thích. Nhưng khi mở Apple Music, danh sách này không hề xuất hiện trên iPhone. Tôi nghĩ chỉ tính điểm này thôi, việc bỏ tiền cho Spotify là hoàn toàn xứng đáng. Tất nhiên, ngoài Apple Music, tôi vẫn là một người hâm mộ của Apple.”

Trong khi đó, có một số ý kiến gay gắt hơn: “Họ nói quá nhiều tới những tính năng mới, những thứ khá bất tiện và vô ích. Chỉ riêng việc tạo ra một danh sách các bài hát cho riêng mình thôi cũng đã là không thể. Tôi cho rằng Apple Music đã phần nào thất bại. Lạy chúa, thật khó tưởng tượng được khi tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào dịch vụ này. Công bằng mà nói, tính năng phát lại các bài hát của Apple Music cũng rất hay. Nếu Apple muốn thu được tiền từ người dùng, họ cần khắc phục ngay những sai sót này”.
59Vote
43Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.