YouTube Đã Hỗ Trợ Cho Các Video Thực Tế Ảo

07 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 4413)
YouTube Đã Hỗ Trợ Cho Các Video Thực Tế Ảo
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.

Tháng 11/2015, YouTube quyết định sẽ giúp người xem có những trải nghiệm thực tế hơn qua việc hỗ trợ xem video thực tế ảo, bằng các thiết bị VR (Virtual Reality) như Google Cardboard.

blank
Cụ thể hơn, khi xem một số video hỗ trợ công nghệ VR, người xem có thể chuyển qua chế độ Cardboard. Video sẽ được chia ra làm hai khung hình, khi xem thông qua chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard, người dùng sẽ cảm thấy chính mình là một phần bên trong video, thế giới bên trong video sẽ là thế giới xung quanh người dùng.

Do chia đôi màn hình nên độ phân giải của các video thực tế ảo cũng sẽ bị giảm đi một nửa. Hiện số lượng các video hỗ trợ công nghệ VR trên YouTube còn khá khiêm tốn, bởi đoạn video gốc cũng phải được quay với công nghệ 3D.

blank
Trong danh sách các video thực tế ảo hiện có thể xem trên YouTube, có một bản thử nghiệm của bộ phim “The Hunger Games”. Người dùng quan tâm có thể xem danh sách qua link: https://www.youtube.com/playlist?list=PLU8wpH_LfhmtKoee0Uv90nmscm5iezRoW

Các nhà sản xuất video đã có thể dễ dàng tải lên các đoạn video thực tế ảo. Trong tương lai, số lượng các video hỗ trợ công nghệ VR hứa hẹn sẽ ngày càng phong phú hơn. Tuy nhiên, hiện tính năng mới chỉ có thể được sử dụng trong ứng dụng của YouTube trên Android, phiên bản trên iOS sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
54Vote
43Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.