YouTube Đã Hỗ Trợ Cho Các Video Thực Tế Ảo

07 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 6270)
YouTube Đã Hỗ Trợ Cho Các Video Thực Tế Ảo
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.

Tháng 11/2015, YouTube quyết định sẽ giúp người xem có những trải nghiệm thực tế hơn qua việc hỗ trợ xem video thực tế ảo, bằng các thiết bị VR (Virtual Reality) như Google Cardboard.

blank
Cụ thể hơn, khi xem một số video hỗ trợ công nghệ VR, người xem có thể chuyển qua chế độ Cardboard. Video sẽ được chia ra làm hai khung hình, khi xem thông qua chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard, người dùng sẽ cảm thấy chính mình là một phần bên trong video, thế giới bên trong video sẽ là thế giới xung quanh người dùng.

Do chia đôi màn hình nên độ phân giải của các video thực tế ảo cũng sẽ bị giảm đi một nửa. Hiện số lượng các video hỗ trợ công nghệ VR trên YouTube còn khá khiêm tốn, bởi đoạn video gốc cũng phải được quay với công nghệ 3D.

blank
Trong danh sách các video thực tế ảo hiện có thể xem trên YouTube, có một bản thử nghiệm của bộ phim “The Hunger Games”. Người dùng quan tâm có thể xem danh sách qua link: https://www.youtube.com/playlist?list=PLU8wpH_LfhmtKoee0Uv90nmscm5iezRoW

Các nhà sản xuất video đã có thể dễ dàng tải lên các đoạn video thực tế ảo. Trong tương lai, số lượng các video hỗ trợ công nghệ VR hứa hẹn sẽ ngày càng phong phú hơn. Tuy nhiên, hiện tính năng mới chỉ có thể được sử dụng trong ứng dụng của YouTube trên Android, phiên bản trên iOS sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
54Vote
43Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.