Facebook Có Thể Tự Động Đưa Ra Cảnh Báo Khi Người Dùng Chia Sẻ Ảnh Con Cái Ở Chế Độ Public

15 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 3773)
Facebook Có Thể Tự Động Đưa Ra Cảnh Báo Khi Người Dùng Chia Sẻ Ảnh Con Cái Ở Chế Độ Public
blank
Có hơn 2 tỷ hình ảnh được đăng tải lên Facebook mỗi ngày. Trung tuần tháng 11/2015, trang Evening Standard cho biết, Facebook đang có kế hoạch tự động đưa ra cảnh báo mỗi khi người dùng có ý định chia sẻ công khai hình ảnh, hoặc các nội dung video, có liên quan về con cái hoặc các thành viên trong gia đình.

Theo đó, tại một sự kiện truyền thông diễn ra ở thành phố Bloomsbury, Anh, Jay Parikh – Phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật của Facebook – đã chia sẻ về tính năng mới:

“Khi tôi quyết định tải lên một hình ảnh chụp cảnh con cái của mình đang chơi đùa ở công viên, và thiết lập ở chế độ public (công khai), hệ thống sẽ tự động đưa ra cảnh báo:

“Hey wait a minute, this is a photo of your kids, normally you post this to just your family members, are you sure you want to do this?” – Tạm dịch: “Chờ đã, đây là bức ảnh có con cái của bạn, thông thường bài đăng này chỉ nên được chia sẻ đến các thành viên trong gia đình. Bạn có thật sự muốn thiết lập hình ảnh này ở chế độ công khai hay không?”

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Facebook sẽ phát hành tính năng mới. Tuy nhiên, đây được cho là thay đổi thuộc kế hoạch “10 year arc of innovation” của Facebook – nhằm mang đến các tính năng thông minh nhân tạo tốt hơn, và hỗ trợ sâu hơn cho nhiều thuật toán khác, để cải thiện khả năng lọc nội dung trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.