Facebook Có Thể Tự Động Đưa Ra Cảnh Báo Khi Người Dùng Chia Sẻ Ảnh Con Cái Ở Chế Độ Public

15 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 6524)
Facebook Có Thể Tự Động Đưa Ra Cảnh Báo Khi Người Dùng Chia Sẻ Ảnh Con Cái Ở Chế Độ Public
blank
Có hơn 2 tỷ hình ảnh được đăng tải lên Facebook mỗi ngày. Trung tuần tháng 11/2015, trang Evening Standard cho biết, Facebook đang có kế hoạch tự động đưa ra cảnh báo mỗi khi người dùng có ý định chia sẻ công khai hình ảnh, hoặc các nội dung video, có liên quan về con cái hoặc các thành viên trong gia đình.

Theo đó, tại một sự kiện truyền thông diễn ra ở thành phố Bloomsbury, Anh, Jay Parikh – Phó chủ tịch bộ phận kỹ thuật của Facebook – đã chia sẻ về tính năng mới:

“Khi tôi quyết định tải lên một hình ảnh chụp cảnh con cái của mình đang chơi đùa ở công viên, và thiết lập ở chế độ public (công khai), hệ thống sẽ tự động đưa ra cảnh báo:

“Hey wait a minute, this is a photo of your kids, normally you post this to just your family members, are you sure you want to do this?” – Tạm dịch: “Chờ đã, đây là bức ảnh có con cái của bạn, thông thường bài đăng này chỉ nên được chia sẻ đến các thành viên trong gia đình. Bạn có thật sự muốn thiết lập hình ảnh này ở chế độ công khai hay không?”

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm Facebook sẽ phát hành tính năng mới. Tuy nhiên, đây được cho là thay đổi thuộc kế hoạch “10 year arc of innovation” của Facebook – nhằm mang đến các tính năng thông minh nhân tạo tốt hơn, và hỗ trợ sâu hơn cho nhiều thuật toán khác, để cải thiện khả năng lọc nội dung trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.