Facebook Cho Phép Công Cụ Tìm Kiếm Google Khai Thác Nội Dung Công Khai Trên Di Động

16 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 3750)
Facebook Cho Phép Công Cụ Tìm Kiếm Google Khai Thác Nội Dung Công Khai Trên Di Động
blank
Trung tuần tháng 11/2015, phát ngôn viên của Alphabet đã công bố một thỏa thuận mới với Facebook về vấn đề tìm kiếm. Theo đó, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ cho phép Google Search được phép trích xuất và index nội dung từ ứng dụng di động.

Thỏa thuận mới đồng nghĩa với việc kết quả tìm kiếm của Google Search trên smartphone sẽ hiển thị một phần nội dung của ứng dụng Facebook, bao gồm cả thông tin hồ sơ cá nhân của người dùng. Kết quả hiển thị sẽ ở dưới dạng deep link, đưa người dùng truy cập vào bên trong ứng dụng Facebook.

Nói cách khác, Google trên phiên bản web sẽ index thông tin từ kết quả tìm kiếm của hồ sơ cá nhân thuộc Facebook. Google Search cũng có thể truy cập tới các nội dung như Pages/Groups/Events.

Tuy nhiên, Google sẽ không thể hiển thị loại thông tin yêu cầu phải hội nhập, hoặc các thông tin được thiết lập ở chế độ riêng tư trên Facebook. Như vậy Facebook sẽ vẫn giữ được một phần lớn thông tin, người dùng sẽ vẫn cần phải sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook.

Nhìn chung, sự hợp tác giữa Facebook và Google là dấu hiệu cho thấy Google đang có ý định chấp nhận một thử thách to lớn: tìm kiếm ngay trong ứng dụng. Bởi dù công cụ tìm kiếm của Google vẫn thống trị trên nền tảng web, nhưng máy tính sẽ không thể tự động trích xuất và đóng gói thông tin có trong ứng dụng di động. Vì vậy, Google cần phải thuyết phục những nhà phát triển ứng dụng đồng ý cho công cụ tìm kiếm của mình được phép truy cập chúng.

Chris Maddern, nhà đồng sáng lập startup ứng dụng di động Button cho biết: “Trong bối cảnh nền tảng di động, vị thế của Google đang gặp nhiều đe dọa. Thật tệ nếu mọi người mất đi niềm tin rằng họ sẽ tìm được thứ gì đó nhờ vào Google. Để duy trì vị thế của mình, Google cần làm tốt hơn nữa”.

Thỏa thuận của Facebook cho phép công nghệ của Google thâm nhập sâu vào ứng dụng của hãng, đồng thời cũng cho thấy mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiểu được lợi ích từ việc hợp tác với Google.

Được biết, hiện nay, khi tìm kiếm những nội dung công khai của Facebook trên nền tảng web di động, người dùng Android có thể click vào nội dung đó, và sẽ được chuyển thẳng đến ứng dụng Facebook.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.