Facebook Cho Phép Công Cụ Tìm Kiếm Google Khai Thác Nội Dung Công Khai Trên Di Động

16 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 6434)
Facebook Cho Phép Công Cụ Tìm Kiếm Google Khai Thác Nội Dung Công Khai Trên Di Động
blank
Trung tuần tháng 11/2015, phát ngôn viên của Alphabet đã công bố một thỏa thuận mới với Facebook về vấn đề tìm kiếm. Theo đó, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ cho phép Google Search được phép trích xuất và index nội dung từ ứng dụng di động.

Thỏa thuận mới đồng nghĩa với việc kết quả tìm kiếm của Google Search trên smartphone sẽ hiển thị một phần nội dung của ứng dụng Facebook, bao gồm cả thông tin hồ sơ cá nhân của người dùng. Kết quả hiển thị sẽ ở dưới dạng deep link, đưa người dùng truy cập vào bên trong ứng dụng Facebook.

Nói cách khác, Google trên phiên bản web sẽ index thông tin từ kết quả tìm kiếm của hồ sơ cá nhân thuộc Facebook. Google Search cũng có thể truy cập tới các nội dung như Pages/Groups/Events.

Tuy nhiên, Google sẽ không thể hiển thị loại thông tin yêu cầu phải hội nhập, hoặc các thông tin được thiết lập ở chế độ riêng tư trên Facebook. Như vậy Facebook sẽ vẫn giữ được một phần lớn thông tin, người dùng sẽ vẫn cần phải sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook.

Nhìn chung, sự hợp tác giữa Facebook và Google là dấu hiệu cho thấy Google đang có ý định chấp nhận một thử thách to lớn: tìm kiếm ngay trong ứng dụng. Bởi dù công cụ tìm kiếm của Google vẫn thống trị trên nền tảng web, nhưng máy tính sẽ không thể tự động trích xuất và đóng gói thông tin có trong ứng dụng di động. Vì vậy, Google cần phải thuyết phục những nhà phát triển ứng dụng đồng ý cho công cụ tìm kiếm của mình được phép truy cập chúng.

Chris Maddern, nhà đồng sáng lập startup ứng dụng di động Button cho biết: “Trong bối cảnh nền tảng di động, vị thế của Google đang gặp nhiều đe dọa. Thật tệ nếu mọi người mất đi niềm tin rằng họ sẽ tìm được thứ gì đó nhờ vào Google. Để duy trì vị thế của mình, Google cần làm tốt hơn nữa”.

Thỏa thuận của Facebook cho phép công nghệ của Google thâm nhập sâu vào ứng dụng của hãng, đồng thời cũng cho thấy mạng xã hội lớn nhất hành tinh hiểu được lợi ích từ việc hợp tác với Google.

Được biết, hiện nay, khi tìm kiếm những nội dung công khai của Facebook trên nền tảng web di động, người dùng Android có thể click vào nội dung đó, và sẽ được chuyển thẳng đến ứng dụng Facebook.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.