Ứng Dụng Bing Trên iOS Được Tái Thiết Kế: Tập Trung Vào Tính Năng Trả Lời Tức Thì

18 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 6091)
Ứng Dụng Bing Trên iOS Được Tái Thiết Kế: Tập Trung Vào Tính Năng Trả Lời Tức Thì
blank
Trung tuần tháng 11/2015, Microsoft đã tái thiết kế toàn diện ứng dụng Bing dành cho iOS. Theo đó, phiên bản mới của ứng dụng có giao diện được tái thiết kế hoàn toàn, cùng sự tập trung rất lớn cho tính năng đưa ra câu trả lời tức thì (Instant Answer) cho bất cứ câu hỏi nào.

Người dùng Bing trên iOS hiện đã có thể nhận được câu trả lời cho các thắc mắc nhanh hơn rất nhiều. Có thể thấy, sự ra mắt của ứng dụng Bing mới là một bước đệm cho Cortana trên iOS.

Nhìn chung, Bing phiên bản mới vẫn giữ truyền thống cung cấp các hình ảnh nổi tiếng hàng ngày trong giao diện Home, nhưng có sự bổ sung cho hàng loạt nút bấm giúp truy cập nhanh vào các mục tìm kiếm, địa điểm gần đây, nhà hàng, phim ảnh... Khi trượt màn hình theo hướng từ dưới lên trên, người dùng sẽ thấy loạt tin nóng xuất hiện trong mục News, mà nguồn tin phần lớn là từ MSN.

Về tính năng chính là thực hiện tìm kiếm, Microsoft đã bổ sung cho Bing khả năng hiển thị kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng đưa ra cụm từ để tìm kiếm. Ví dụ, khi chưa kịp hoàn tất việc gõ tên Adele, Bing đã đưa ra gợi ý truy cập vào website riêng của nghệ sĩ này. Ngay khi gõ xong tên Adele, người dùng lập tức nhận được hàng loạt các thông tin liên quan từ các bài báo hay thậm chí là đường link nhanh tới trang Wikipedia viết về Adele, tài khoản IMDb và mạng xã hội của cô cũng như rất nhiều link của các bản nhạc nổi tiếng từ các trang web nghe nhạc trực tuyến khác nhau...

Các nút truy cập nhanh ngoài màn hình Home của Bing cũng tạo ấn tượng rất tốt. Ngoài ra, Bing còn có khả năng tích hợp rộng rãi với các ứng dụng, cũng như dịch vụ khác đi kèm hàng loạt các đường link của bên thứ 3, nhằm thu thập các thông tin liên quan.

Ứng dụng Bing mới cho iOS là một nỗ lực tuyệt vời từ Microsoft trong việc tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm trên web. Hiện người dùng có thể tải về và cập nhật qua link: https://itunes.apple.com/us/app/bing-search-images-news-videos/id345323231?mt=8
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.