Ứng Dụng Bing Trên iOS Được Tái Thiết Kế: Tập Trung Vào Tính Năng Trả Lời Tức Thì

18 Tháng Mười Một 201510:00 CH(Xem: 6734)
Ứng Dụng Bing Trên iOS Được Tái Thiết Kế: Tập Trung Vào Tính Năng Trả Lời Tức Thì
blank
Trung tuần tháng 11/2015, Microsoft đã tái thiết kế toàn diện ứng dụng Bing dành cho iOS. Theo đó, phiên bản mới của ứng dụng có giao diện được tái thiết kế hoàn toàn, cùng sự tập trung rất lớn cho tính năng đưa ra câu trả lời tức thì (Instant Answer) cho bất cứ câu hỏi nào.

Người dùng Bing trên iOS hiện đã có thể nhận được câu trả lời cho các thắc mắc nhanh hơn rất nhiều. Có thể thấy, sự ra mắt của ứng dụng Bing mới là một bước đệm cho Cortana trên iOS.

Nhìn chung, Bing phiên bản mới vẫn giữ truyền thống cung cấp các hình ảnh nổi tiếng hàng ngày trong giao diện Home, nhưng có sự bổ sung cho hàng loạt nút bấm giúp truy cập nhanh vào các mục tìm kiếm, địa điểm gần đây, nhà hàng, phim ảnh... Khi trượt màn hình theo hướng từ dưới lên trên, người dùng sẽ thấy loạt tin nóng xuất hiện trong mục News, mà nguồn tin phần lớn là từ MSN.

Về tính năng chính là thực hiện tìm kiếm, Microsoft đã bổ sung cho Bing khả năng hiển thị kết quả gần như ngay lập tức sau khi người dùng đưa ra cụm từ để tìm kiếm. Ví dụ, khi chưa kịp hoàn tất việc gõ tên Adele, Bing đã đưa ra gợi ý truy cập vào website riêng của nghệ sĩ này. Ngay khi gõ xong tên Adele, người dùng lập tức nhận được hàng loạt các thông tin liên quan từ các bài báo hay thậm chí là đường link nhanh tới trang Wikipedia viết về Adele, tài khoản IMDb và mạng xã hội của cô cũng như rất nhiều link của các bản nhạc nổi tiếng từ các trang web nghe nhạc trực tuyến khác nhau...

Các nút truy cập nhanh ngoài màn hình Home của Bing cũng tạo ấn tượng rất tốt. Ngoài ra, Bing còn có khả năng tích hợp rộng rãi với các ứng dụng, cũng như dịch vụ khác đi kèm hàng loạt các đường link của bên thứ 3, nhằm thu thập các thông tin liên quan.

Ứng dụng Bing mới cho iOS là một nỗ lực tuyệt vời từ Microsoft trong việc tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm trên web. Hiện người dùng có thể tải về và cập nhật qua link: https://itunes.apple.com/us/app/bing-search-images-news-videos/id345323231?mt=8
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.