Người Dùng iPhone Ngày Càng Sử Dụng Apple Maps Nhiều Hơn Google Maps

09 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 8634)
Người Dùng iPhone Ngày Càng Sử Dụng Apple Maps Nhiều Hơn Google Maps
blank
Apple Maps được ra mắt lần đầu tiên cùng với hệ điều hành iOS 6 hồi năm 2012. Khi đó, Apple Maps đã chịu rất nhiều chỉ trích bởi thiếu tính chính xác trong cả dữ liệu bản đồ lẫn khả năng dẫn đường, cùng với là các lỗi định vị. Người dùng đã từ bỏ Apple Maps và chuộng dùng Google Maps.

Dù vậy, cho đến tháng 12/2015, Apple đã tự hào tuyên bố số người sử dụng ứng dụng Apple Maps đã nhiều hơn gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

Theo trang Associated Press: “Apple cho biết, , trên các thiết bị iPhone và iPad, dịch vụ bản đồ của hãng hiện đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Google Maps. Công ty nghiên cứu comScore cũng đã công bố kết quả, cho thấy có tới 5 tỷ lượt tìm kiếm và dẫn hướng trên ứng dụng Apple Maps mỗi tuần”.

Thực tế, ứng dụng Apple Maps được dùng để hỗ trợ như một tiện ích cho các ứng dụng như Siri, Mail hay các ứng dụng của bên thứ 3 như Yelp. Điều này khiến số lượng lượt sử dụng Apple Maps cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, số lượng người dùng đã từng từ bỏ ứng dụng Apple Maps quay trở lại sử dụng thật sự cũng đang tăng lên rất cao, nhờ các lỗi và sự thiếu chính xác của ứng dụng đã được khắc phục. Apple đã rất nỗ lực trong việc cải tiến Apple Maps, thông qua việc mua lại nhiều công ty phát triển công nghệ bản đồ và định vị, chẳng hạn như Coherent Navigation hay Placeable. Cùng với đó là tích cực thu thập dữ liệu bản đồ thực tế, tích hợp thêm nhiều tính năng cho ứng dụng bởi một đội ngũ chuyên trách mới.

Hiện Apple đã có một kho dữ liệu khổng lồ từ hơn 3,000 nguồn cung cấp khác nhau, bao gồm cả các doanh nghiệp, các nhà hàng và địa điểm vui chơi. Đối với tính năng Transit mà dẫn đường theo các phương tiện công cộng, Apple còn tổ chức một đội ngũ riêng để xác định từng con đường dẫn vào ga tầu điện ngầm và nơi mà từng tuyến tàu điện ngầm khác nhau sẽ đi đến.

Tại Mỹ, số lượng người sử dụng Google Maps vẫn đang nhiều gấp đôi so với Apple Maps. Nhưng cần lưu ý là, ứng dụng Google Maps có sẵn trên cả Android và iOS, trong khi Apple Maps chỉ hoạt động trên iOS. Có thể thấy, Apple Maps đang hoàn thiện hơn và dần có khả năng cạnh tranh được với Google Maps, đặc biệt nếu nó được phát hành cho cả Android trong tương lai.
532Vote
48Vote
35Vote
27Vote
13Vote
4.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.