Người Dùng iPhone Ngày Càng Sử Dụng Apple Maps Nhiều Hơn Google Maps

09 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 8893)
Người Dùng iPhone Ngày Càng Sử Dụng Apple Maps Nhiều Hơn Google Maps
blank
Apple Maps được ra mắt lần đầu tiên cùng với hệ điều hành iOS 6 hồi năm 2012. Khi đó, Apple Maps đã chịu rất nhiều chỉ trích bởi thiếu tính chính xác trong cả dữ liệu bản đồ lẫn khả năng dẫn đường, cùng với là các lỗi định vị. Người dùng đã từ bỏ Apple Maps và chuộng dùng Google Maps.

Dù vậy, cho đến tháng 12/2015, Apple đã tự hào tuyên bố số người sử dụng ứng dụng Apple Maps đã nhiều hơn gấp 3 lần so với Google Maps trên iPhone.

Theo trang Associated Press: “Apple cho biết, , trên các thiết bị iPhone và iPad, dịch vụ bản đồ của hãng hiện đang được sử dụng nhiều gấp 3 lần so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Google Maps. Công ty nghiên cứu comScore cũng đã công bố kết quả, cho thấy có tới 5 tỷ lượt tìm kiếm và dẫn hướng trên ứng dụng Apple Maps mỗi tuần”.

Thực tế, ứng dụng Apple Maps được dùng để hỗ trợ như một tiện ích cho các ứng dụng như Siri, Mail hay các ứng dụng của bên thứ 3 như Yelp. Điều này khiến số lượng lượt sử dụng Apple Maps cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, số lượng người dùng đã từng từ bỏ ứng dụng Apple Maps quay trở lại sử dụng thật sự cũng đang tăng lên rất cao, nhờ các lỗi và sự thiếu chính xác của ứng dụng đã được khắc phục. Apple đã rất nỗ lực trong việc cải tiến Apple Maps, thông qua việc mua lại nhiều công ty phát triển công nghệ bản đồ và định vị, chẳng hạn như Coherent Navigation hay Placeable. Cùng với đó là tích cực thu thập dữ liệu bản đồ thực tế, tích hợp thêm nhiều tính năng cho ứng dụng bởi một đội ngũ chuyên trách mới.

Hiện Apple đã có một kho dữ liệu khổng lồ từ hơn 3,000 nguồn cung cấp khác nhau, bao gồm cả các doanh nghiệp, các nhà hàng và địa điểm vui chơi. Đối với tính năng Transit mà dẫn đường theo các phương tiện công cộng, Apple còn tổ chức một đội ngũ riêng để xác định từng con đường dẫn vào ga tầu điện ngầm và nơi mà từng tuyến tàu điện ngầm khác nhau sẽ đi đến.

Tại Mỹ, số lượng người sử dụng Google Maps vẫn đang nhiều gấp đôi so với Apple Maps. Nhưng cần lưu ý là, ứng dụng Google Maps có sẵn trên cả Android và iOS, trong khi Apple Maps chỉ hoạt động trên iOS. Có thể thấy, Apple Maps đang hoàn thiện hơn và dần có khả năng cạnh tranh được với Google Maps, đặc biệt nếu nó được phát hành cho cả Android trong tương lai.
533Vote
48Vote
35Vote
27Vote
13Vote
4.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.