Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác

16 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 12721)
Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó, trên trang web so sánh khác biệt API của Apple, nhiều người đã nhận ra nhiều tài nguyên tiết lộ các tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trong các dòng máy Mac tiếp theo, trong đó đáng chú ý là thanh OLED Touch Bar mới thay cho hàng phím chức năng truyền thống, cùng với Touch ID trên các thiết bị iOS mới.

Có rất nhiều tài nguyên mới gợi ý về sự xuất hiện của thanh OLED Touch Bar như một tham chiếu mới “kHIDUsage_LED_DoNotDisturb” dường như dành cho nút LED cảm ứng riêng biệt cho chức năng "Do Not Disturb". Hiện "Do Not Disturb" trên Mac chỉ được kích hoạt thông qua thanh notifications trên màn hình chính. Còn với thanh OLED Touch Bar mới, tính năng có thể sẽ được mặc định bằng một nút bấm cảm ứng riêng biệt.

Ngoài ra còn có một tài nguyên với nhãn “kHIDUsage_LED” được gắn cho các chức năng phát media như tua nhanh, phát lại, phát, tạm dừng, tắt vốn đang được thực thi bởi hàng phím chức năng. Một tài nguyên khác là “kHIDUsage_LED_NightMode”, tiết lộ nút bấm cảm ứng nhanh giúp kích hoạt chế độ "dark mode" đang được kỳ vọng. Nhiều tài nguyên khác  nữa có thể được thấy trong mục API Reference trên website dành cho các nhà phát triển của Apple.

blank
Hồi năm 2013, một bản iOS 7 beta đã được phát hiện có chưa một tài nguyên sinh trắc học ẩn, sau đó được sử dụng cho tính năng nhận dạng bằng vân tay của iPhone, và hiện nó đã xuất hiện trong macOS Sierra. Với Sierra, Apple đã bổ sung tính năng Auto Unlock mới, giúp tự động mở khóa khi thiết bị Mac ở trong một khoảng cách đủ gần với một thiết bị iOS hay Apple Watch của người dùng, dù với Touch ID, việc mở khóa một chiếc MacBook sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, macOS Sierra cũng sẽ hỗ trợ “USB Super Speed+”, là kết nối USB 3.1.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2015
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành.
28 Tháng Chín 2015
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Google Keep cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Trước đó, Google Keep chỉ hỗ trợ nền tảng Android và giao diện web.
27 Tháng Chín 2015
Theo đó, một số người dùng đã nhận thấy phiên bản mới của trang Notes được tái thiết kế dễ đọc hơn, sử dụng typography tốt hơn, có một bức ảnh cover (ảnh bìa) lớn cho cả trang.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.
24 Tháng Chín 2015
Theo đó, dịch vụ mới sẽ hiển thị dưới dạng thông báo khi người dùng để video chạy nền và sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hiển thị như một cửa sổ pop-up khi được mở lại sau đó.