Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh

15 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 13154)
Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới đối với các video của hãng, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh đã được cài đặt thành mặc định.

Nếu người dùng không thiết lập thiết bị ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng, toàn bộ video trên News Feed sẽ tự động chạy với âm thanh khi người dùng cuộn qua. Trước đó, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới trong nhiều tháng nhưng với âm thanh được tắt đi.

Facebook cho biết sự thay đổi sẽ không gây ảnh hưởng người dùng đang nghe nhạc từ Apple Music, Spotify hay các nguồn phát nhạc khác. Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác, nhấn mạnh rằng Facebook không hề dồn ép người dùng: “Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của thiết bị. Nếu thiết bị không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu”. Thay đổi mới sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mới, chẳng hạn như điện thoại của người dùng có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc không mong muốn hoặc đã quên chuyển sang chế độ im lặng. Nếu muốn truy cập Facebook ở những nơi nhạy cảm, người dùng nên chắc chắn đã chuyển qua chế độ im lặng hoặc tắt tính năng trong phần cài đặt.


Facebook hy vọng việc bật âm thanh một cách tự động sẽ khiến nhiều người dùng tương tác với video lâu hơn. Trong nhiều năm qua, công ty nỗ lực trở thành nơi mà người dùng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ video và livestream. Các video hiện đang được công ty tập trung đẩy mạnh sự phát triển.

Ngoài ra, động thái của Facebook cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như sau một thời gian ra mắt, đa số người dùng sẽ quen dần và cũng sẽ muốn các ứng dụng video khác làm điều tương tự. Thực tế, đây chỉ là cái nhìn của Facebook, sẽ cần thời gian để thấy liệu nó có được người dùng chấp nhận hay không.
516Vote
43Vote
36Vote
21Vote
11Vote
4.227
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.