Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh

15 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 5542)
Các Video Trên Facebook Hiện Đã Mặc Định Tự Động Bật Âm Thanh
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới đối với các video của hãng, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh đã được cài đặt thành mặc định.

Nếu người dùng không thiết lập thiết bị ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng, toàn bộ video trên News Feed sẽ tự động chạy với âm thanh khi người dùng cuộn qua. Trước đó, Facebook đã thử nghiệm tính năng mới trong nhiều tháng nhưng với âm thanh được tắt đi.

Facebook cho biết sự thay đổi sẽ không gây ảnh hưởng người dùng đang nghe nhạc từ Apple Music, Spotify hay các nguồn phát nhạc khác. Dan Rose, phó giám đốc Facebook mảng đối tác, nhấn mạnh rằng Facebook không hề dồn ép người dùng: “Âm thanh trên ứng dụng sẽ thay đổi theo trạng thái của thiết bị. Nếu thiết bị không để chế độ im lặng, âm thanh từ video sẽ được phát ra khi nó tự động trình chiếu”. Thay đổi mới sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề mới, chẳng hạn như điện thoại của người dùng có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc không mong muốn hoặc đã quên chuyển sang chế độ im lặng. Nếu muốn truy cập Facebook ở những nơi nhạy cảm, người dùng nên chắc chắn đã chuyển qua chế độ im lặng hoặc tắt tính năng trong phần cài đặt.


Facebook hy vọng việc bật âm thanh một cách tự động sẽ khiến nhiều người dùng tương tác với video lâu hơn. Trong nhiều năm qua, công ty nỗ lực trở thành nơi mà người dùng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ video và livestream. Các video hiện đang được công ty tập trung đẩy mạnh sự phát triển.

Ngoài ra, động thái của Facebook cũng sẽ thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Chẳng hạn như sau một thời gian ra mắt, đa số người dùng sẽ quen dần và cũng sẽ muốn các ứng dụng video khác làm điều tương tự. Thực tế, đây chỉ là cái nhìn của Facebook, sẽ cần thời gian để thấy liệu nó có được người dùng chấp nhận hay không.
513Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.